10 ร้านอาหารห้ามพลาดย่าน Ximending เมืองไทเป(Taipei) ประเทศไต้หวัน (Taiwan)

          เรื่องเที่ยวก็สำคัญเรื่องกินก็ต้องมาคู่กันค่ะคุณ ไม่งั้นขาดอรรถรสในการเที่ยวแย่เลย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราไปเที่ยวไต้หวัน แหล่งท่องเที่ยวก็เยอะเชียว แหล่งอาหารการกินก็เพียบและยิ่งพูดเรื่องกินที่ไต้หวันย่านซิเหมินติงด้วยแล้ว คุณคะ!!! มันเกินห้ามใจจริงๆ ค่ะ แต่ละเมนูแต่ละร้านคุณจะลืมคำว่าอ้วนไปชั่วขณะ จริงๆ ต้องลอง และวันนี้เรามีร้านสุดเด็ด ถ้าไปซีเหมินติง กรุงไทเป ต้องไปปักหมุดแถวๆนี้ค่ะ

 

“10 ร้านอาหารห้ามพลาดย่าน Ximending เมืองไทเป (Taipei) ประเทศไต้หวัน (Taiwan)

 

toptenhotel application

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

 


 

1.)  Niu Dian Beef Noodle (ร้านหนิวเตี้ยน)

 

 

          ที่นี่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นที่เด็ดสะระตี่มากๆ คนรักเนื้อต้องติดใจเลยล่ะ โดยเฉพาะเนื้อน่องลาย ชิ้นสวยๆ คำโตๆ เสิร์ฟพร้อมเครื่องในวัวเต็มชาม น้ำซุปเข้มข้นกลิ่นหอมจะลอยนำออกมาถึงโต๊ะก่อนที่บริการจะยกมาถึงซะอีกค่ะ และเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ต้องสั่งเลยก็คือเส้นหมี่ใหญ่ๆ ความเด็ดความแซปอยู่ที่น้ำจิ้มถ้วยเล็กๆ ที่ตั้งรออยู่บนโต๊ะพร้อมเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวนั่นล่ะจ้า เค้าผสมมันวัวซึ่งเวลาที่เราเติมลงในน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวแค่นิดเดียวเท่านั้นแหละได้เรื่องเลยจ้า เด็ดลืมไม่ลงเลยค่ะคุณ
Credit travelog.me/taipei

 


 

2.)  Ah-Cai Milkfish soup (ร้านอาฉายเฟิงมู่อยู๋ตู้)

 

 

          มาค่ะถ้าคุณไม่ทานเนื้อวัว ก็มาต่อที่ร้านนี้เป็นร้านข้ามต้มรอบดึกร้านเด็ดในซีเหมิงติงที่ทุกคนต้องรู้จักและน้อยคนนักที่จะไม่เคยกิน อาหารของที่นี่คือความเป็นสไตล์ไถหนัน เมนูที่เด็ดสะระตี่คือเมนูออส่วนไต้หวัน หรือไข่เจียวหอยนางรม  สามชั้นตุ๋นราดข้าวและอีกมากมายค่ะคุณ  บรรยากาศร้านดี๊ดีนะคะ  มาทั้งทีต้องลองชิมความใต้หวันขนานแท้ซักมื้อค่ะ
Credit : misstamchiak.com

 


3.)  Fong Da Coffee shop (ฟงต้า คาเฟย)

 

 

       คอของหวานน้ำตาลต้องตกถึงท้องห้ามพลาดค่ะ กับความหอมหวาน อร่อยลิ้นของร้านกาแฟที่นี่ เปิดมากว่า 50 ปีแล้วนะเจ้าคะ ความเก๋าเรียกว่าไม่ธรรมดาอยู่มานานนมขนาดนี้ต้องอร่อยหรือไม่ก็อร่อยมาก ความสดของเค้าคือเค้าใช้กาแฟคั่วบดเอง ดื่มคู่กับขนมพื้นเมืองของไต้หวัน คุกกี้ไต้หวัน และอีกมากมายที่เป็นเมนูแนะนำ ความเป็นไต้หวันแท้ๆ อีกอย่างหนึ่งคือบรรยากาศที่ร้านค่ะมีความเก่า พูดง่ายๆ ว่าเหมือนร้านกาแฟอาแปะเลยล่ะ บรรยากาศวัยรุ่นที่ชอบแนวคิดชิคๆ คูลๆ ต้องลองค่ะ
Credit : aipavillagemacau.com

 


4.)  Yang Ji Peanuts & Corn Ice (ร้านหยางจี้ อวาเซิง ยวี่หมี่ปิง)

 

         เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดที่คนรักความเย็นต้องมาค่ะกับเมนูน้ำแข็งไสราดถั่วและข้าวโพด ที่เด็ดสุดยอดของร้านก็คือ ซอสข้าวโพดและถั่วที่ราดมาบนน้ำแข็งไส รวมทั้งเม็ดแป้งเหนียวหนึบเป็นท้อปปิ้ง ความหนึบเหมือนกับบัวลอย หรือไม่ก็ไข่มุกที่อยู่ในชานมไข่มุกบ้านเรา นอกจากนี้ยังมีท้อปปิ้งอีกหลายอย่างค่ะ เช่น เผือด วุ้นมะพร้าว หรือไอศกรีมค่ะ
This photo of Yang Ji Peanut Corn Ice is courtesy of TripAdvisor 

 


5.)  1861 caffe

 

 

         ร้านของหวานทานเล่นออเดิร์ฟๆ ก็มาค่ะ เมนูชิวๆ ของที่นี่คือ แพนเค้กโมจิ  พาสต้า  พิซซ่า โหว!!! นี่ไม่เล่นละ นี่กินจริงจัง  แต่มาที่นี่รับรองความชิวแบบนั่งๆ พักๆ ไปความเมื่อยจากการเดินช้อปมาเหนื่อยๆ มาชิมของหวาน หิวๆ ก็สั่งพิซซ่า อิ่มอร่อยได้กับอาหารอิตาเลี่ยนและกาแฟได้ที่นี่เลยจ้า ที่สำคัญห้ามพลาดเมนูซิกเนเจอร์ คือ แพนเค้กสอดไส้แป้งโมจิยืดๆ โรยผงอัลมอนด์หอมฟินมากเชียวค่ะ
Credit ipeen.com.tw

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

 


6.) Yuanyang Mala Hotpot (ร้านยวนยางหม่าล่าหั่วกัว)

 

 

         มาไต้หวันทั้งทีความบุฟเฟ่ต์ชาบูต้องมาค่ะ ร้านนี้เค้าเป็นชาบูไต้หวันแท้ๆ ร้านนี้นักท่องเที่ยวนิยมมากมากๆ ค่ะ เพราะว่าของเค้าสด อร่อย น้ำจิ้ม น้ำซุปมีหลายแบบให้เลือกกันแบบจุใจ ความอร่อยของชาบูมันต้องแบบนี้ค่ะคุณ ถ้าน้ำจิ้มไม่เด็ด ก็เท่ากับไม่อร่อยเจ้าค่ะ ดังนั้นร้านนี้รับรองว่าเด็ดซึ่งซุปก็เด็ดด้วย และน้ำซุปที่ขอบอกว่าถ้ามาอย่าลืมลองเชียวนะ คือ น้ำซุปรสจัดจ้านสไตล์เสฉวนซุปนมค่ะ เด็ดมาก
Credit : mala-1.com.tw

 


7.)  San Shuang Mei Xue Hua Bing (ร้านซานฉงเหม่ย)

 

 

         ร้านน้ำแข้งเกล็ดหิมะ!!!! คุณคะ รู้หรือไม่ว่าไต้หวันเค้าเป็นประเทศแรกๆ ที่เรารับวัฒนธรรมการกินน้ำแข็งเกล็ดหิมะมาเลยทีเดียวค่ะ และเมื่อมาแล้วต้องมาลองต้นฉบับต้นตำรับความเกล็ดหิมะกันที่นี่เลยจ้า ความหลากหลายของน้ำแข็งใสและท้อปปิ้งทั้งผลไม้ที่จัดมาแบบพูนถ้วย สตรอเบอรี่ มะม่วง กีวี่ และอีกเพียบ ผลไม้รสเปรี้ยวๆ หวานๆ กับเกล็ดหิมะเย็นๆ จะทำให้คุณหายเหนื่อยจากการเดินช้อปเดินเที่ยวเลยล่ะ
Credit : wikipedia.org

 


8.)  Alice is coming

 

 

         อลิซในดินแดนมหัศจรรย์ ใครเคยดูกันบ้างคะคุณ เรื่องนี้เค้าเป็นภาพยนตร์ที่ถอดออกมาจากหนังสือนวนิยายเชียวนา ความผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์ของอลิซก็บังเกิดขึ้นพร้อมกับบรรยากาศน่ารักขนมน่ารักๆ แบบนี้เลยจ้า มาที่นี่ต้องไม่พลาดถ่ายรูปสวยๆ ลง IG  เมนูเด็ดๆ ของร้านก็มาพร้อมความหวานๆ เย็นๆ อย่าง  Strawberry Waffle, Afternoon Tea Set, แซนด์วิช, เค้ก ค่ะคุณ คือดีงามสำหรับคนรักขนมหวาน
Credit : Alice Is Coming-來自愛麗絲

 


9.)  Tian Wai Tian (เทียนไว่เทียนจิงจือหัวกั่ว)

 

 

          ร้านนี้คือร้านชาบูที่มีความอร่อยล้ำไม่แพ้ร้านเมื่อกี้เลยจ้า โดยเฉพาะคนหิวมือดึก 4 ทุ่ม เที่ยงคืนว่ากันไป มาเลยค่ะที่นี่เปิดรอบริการอยู่แล้ว และก็ที่นี่เค้าเป็นบุฟเฟต์ชาบู เหมาะแก่การล้างท้องมานะคะคุณ งานนี้ใครทานเยอะก็คุ้ม ใครทานน้อยก็คุ้ม เพราะแค่ความอร่อยของชาบู น้ำจิ้มรสเด็ดและน้ำซุปเข้มข้นแค่นี้ก็คุ้มแล้วจ้า
tripadvisor.com

 

10.)  Ah Chong (อาจงเหมี่ยนเซียน)

 

 

          เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดที่มาซีเหมินติงต้องลองค่ะคุณ ร้านบะหมี่แนวสตรีทฟู๊ด ร้านยอดฮิตของคนเที่ยวดึกเดินดึกช้อปเพลินเดินจนดึกอะไรแบบนี้รับรองว่าต้องหิวมื้อดึก ดังนั้นแล้วแวะเติมพลังกันก่อนกลับไปพังด้วย บะหมี่อาจง  ร้านเค้าก็อยู่ที่ตลาดซีเหมินนั่นล่ะค่ะดังนั้นมาเดินที่ตลาดนี้ต้องแวะมาโดนให้ได้ ไม่งั้นจะกลับไทยแบบงงๆ เหมือนยังมาไม่ถึงไทเป  ความพิเศษของบะหมี่คือบะหมี่เส้นเล็ก น้ำซุปที่ต้มจากหอยเชลล์ ดังนั้นความเข้มข้นของน้ำซุปนี่คือไม่ต้องพุถึงเลยล่ะค่ะคุณ ล้ำ!!! ต้องลอง!!!
Credit : blogtoexpress.blogspot

 


อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

 

โรงแรมราคาพิเศษใน Taipei , Taiwan

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.