Taipei (ไทเป)Taiwan CitiesTaiwan FoodTaiwan Travel

อย่าพลาด ! 10 ตลาดกลางคืนน่าเที่ยวในเมืองไทเป พร้อมพิกัดตามรอยกันแบบไม่มีหลง

อย่าพลาด ! 10 ตลาดกลางคืนน่าเที่ยวในเมืองไทเป พร้อมพิกัดตามรอยกันแบบไม่มีหลง

 

         นอกจากการมาท่องเที่ยวสถานที่สำคัญต่างๆในประเทศไต้หวัน อีกหนึ่งสถานที่ที่เราแนะนำและไม่อยากจะให้คุณพลาดเลยนั่นก็คือ การมาเที่ยวตลาดกลางคืน ในเมืองไทเป ซึ่งมีหลายตลาดด้วยกัน นับว่าเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากชาวไต้หวันอย่างมาก ซึ่งตลาดกลางคืนมักจะรวบรวมของกินอร่อย ของใช้ต่างๆที่น่าสนใจไว้มากมาย รวมทั้งร้านค้าแหลงช็อปปิ้งมากมาย ที่ไม่ว่าคุณจะตามหาสิ่งใด เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง ของ Handmade เก๋ๆ ตลาดกลางคืนเหล่านี้จะทำให้คุณประทับใจได้อย่างแน่นอน และนอกจากนี้แล้ว ตลาดกลางคืน ในเมืองไทเป ยังสะท้อนอีกแง่มุมหนึ่งในประเทศไต้หวันได้อย่างดีและจริงที่สุด ถ้าหากว่าพร้อมแล้วงั้นไปตามรอยเที่ยวตลาดกลางคืน ที่น่าสนใจเหล่านี้กันเถอะ

” อย่าพลาด ! 10 ตลาดกลางคืนน่าเที่ยวในเมืองไทเป พร้อมพิกัดตามรอยกันแบบไม่มีหลง “

 

toptenhotel application

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip


1. Shilin night market

 

        Shilin night market ถือว่าเป็นตลาดกลางคืนที่โด่งดังและใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทเปเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวมักจะมาเยือนที่ตลาดแห่งนี้เป็นอันดับแรก ดังนั้นแล้วจึงมักจะมีบรรยากาศที่ครึกครื้นอยู่เสมอ โดย Shilin night market จะรวบรวมทั้งร้านอาหาร และร้านช็อปปิ้งมากถึง 500ร้านเลยทีเดียว เรียกได้ว่าจัดเต็มมากขนาดนี้ ก็ตามรอยมาได้ พิกัดอยู่ที่ MRT Jiantan เมื่อมาทางออกที่ 1 ก็จะเจอตลาดเลย

 

 


2. Ningxia night market

        สำหรับ Ningxia night market เป็นตลาดกลางคืนที่เก่าแก่ที่สุดหนึ่งหนึ่งในเมืองไทเป แม้จะเห็นว่าตลาดเล็กๆ แต่มีความไม่ธรรมดาเลยนะ เพราะรวมมีอาหารรสชาติอร่อย ทั้งในร้านและรถเข็นตลอดสองข้างทาง เมนูเด็ดๆที่ไม่ควรพลาดคือ เผือกทอดไส้ไข่เค็ม.โมจิโรยถั่วงาโปบนน้ำแข็งใส,ซุปกุ้งทอดไข่น้ำ เป็นต้น และเดินทางมาได้ง่ายซึ่งจะ Ningxia night market จะอยู่ใกล้กับ MRT Zhongshan ทางออก 2 แล้วเดินมาเพียงแค่ 10นาที ก็จะถึงตลาด

 


 

3. Shida Night Market

           ตลาดกลางคืน Shida Night Market อยู่ในทำเลที่พลุกพล่านอย่างมาก เพราะอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ทั้งสองแห่ง ดังนั้นแล้วจึงมากไปด้วยร้านอาหาร เสื้อผ้า ของใช้ต่างๆในราคาที่ไม่แพงแต่อย่างใด โดยเฉพาะ Street food หลายสัญชาติพาให้คุณไปลิ้มความอร่อยกันแบบไม่แพง แต่รสชาติอร่อยเว่อร์ ว่าแล้วก็ตามรอยมา ที่เดินทางด้วย MRT Taipower Building ทางออก 3 จากนั้นให้เลี้ยวขวาแล้วเดินไปอีกไม่ไกล จะเห็นตลาดอยู่ทางฝั่งขวามือ


4. Raohe night market

          Raohe night market เป็นตลาดกลางคืนในเมืองเทไป ที่เดินง่าย หาร้านได้ไม่ยาก เนื่องจากมีความยาวแค่ 600 เมตรเท่านั้น สำหรับบรรยากาศของตลาดแห่งนี้ค่อนข้างโล่ง เดินสบาย จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการเดินเที่ยวหาของอร่อยกินแบบชิวๆ เมนูที่ขึ้นชื่อในย่านนี้คือ ซาลาเปาอบโอ่ง ,มั่นฝรั่งราดชีส เป็นต้น และยังมีของฝากที่สามารถซื้อติดไม้ติดมือไปได้อีกด้วย ลองมาเยือนกันได้ด้วยการเดินทางมาที่ MRT Songshan ทางออก 5 ซึ่งตลอดจะอยู่ทางซ้ายมือใกล้กับวัดใหญ่

 

 


5. Tonghua night market

         ตลาดกลางคืน Tonghua night market ที่แม้ว่าจะเป็นตลาดเล็ก ที่อยู่ใจกลางเมืองไทเป สามารถเห็นวิวของตึก101 ได้อย่างสวยงาม และขอบอกเลยว่าจะต้องถูกใจสายช็อปปิ้งกันอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งร้านขายเสื้อผ้า ,รองเท้า ในราคาย่อมเยาว์ บางชิ้นเพียงแค่ 100ntเท่านั้น ! จึงทำให้มีลูกค้ามาอุดหนุนอยู่เสมอ และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ ร้านอาหารอร่อยๆแบบ Street food ที่มีปลาหมึกทอดสดใหม่ ที่แม้ว่าจะต้องรอนานสักนิด แต่อร่อยคุ้มแน่นอน มาเยือนกันได้พิกัดอยู่ที่ MRT Xinyi Anhe ทางออก 4 ให้เดินตรงไปแล้วเลี้ยวขวาที่ Tonghua Street ก็จะเจอตลาดอยู่ฝั่งซ้าย

 

 


อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

6. Guangzhou street night market

https://www.instagram.com/p/-KxBi-sDme/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

           การได้มาเยือนที่ Guangzhou street night market จะต้องทำให้คุณตื่นตาตื่นใจ ซึ่งตลอดกลางคืนแห่งนี้มีความไม่เหมือนใคร ตรงที่บรรยากาศคล้ายกับงานวัด มีการจัดซุ่มของเล่น และมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมาก เช่น ยิงเป้า,โยนห่วง,ตกกุ้ง,พินบอล เป็นต้น มีเมนูอาหารที่ไม่ควรพลาด นั่นก็คือ ไข่เจียวหอยนางรม,ซุปกบ ซึ่งถือว่าเป็นเมนูแปลกที่ใครอยากลองต้องมาที่ Guangzhou street night market เท่านั้น ถ้าพร้อมแล้วก็เดินทางมาได้พิกัดอยู่ที่ MRT Longshan Temple บริเวณทางออก 1

 

 


7. Huaxi street night market

          Huaxi street night market ใครที่ชอบเมนูแปลกต้องมาที่ตลาดกลางคืน Huaxi street night market รับรองว่าจะพบกับเมนูที่ชวนให้หวาดเสียว ซึ่งตลอดแห่งนี้ชื่นชื่อว่าเป็น” Snack alley” ดังนั้นจึงเดาได้ไม่ยากว่าแต่ละร้าน จะขายเมนูเปิบพิสดารด้วย”งู”เป็นหลัก ซึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อก็คือ ซุปงู และไวน์เลือดงู ที่จะคล้ายกับยาดองบ้านเรา แต่นอกจากงูแล้ว ก็ยังมีเมนูซุปเต่า ถ้าหากว่าอยากจะไปเห็นของจริงและอยากลองชิมกัน ก็ตามรอยมาได้เลยเดินทางมาที่ MRT Longshan Temple ทางออก 1 ตลาดจะอยู่ใกล้กับ วัด Longshan


8. Jingmei Night Market

         ตลาด Jingmei Night Market ในช่วงเช้าจะมีบรรยากาศที่คล้ายกับตลาดสดทั่วไป นั่นก็คือ ขายเนื้อ ผัก และของใช้ แต่เมื่อตกเย็นแล้วก็จะแปลงโฉมเป็นตลาดกลางคืนในทันที แม้ว่าจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก แต่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อดีเพราะจะได้ไม่ต้องเผชิญกับฝูงชนที่มากมาย ดังนั้นแล้วจึงทำให้คุณได้ช็อปและชิมอาหารอร่อยๆกันอย่างเต็มอิ่มเลย เราจึงอยากจะแนะนำให้ลอง เมนูซาลาเปาทอดน้ำสไตล์เซี่ยงไฮ้ ที่มีความฉ่ำอร่อยเว่อร์ นอกจากนี้แล้วการเดินทางก็สะดวกมากซึ่งพิกัดอยู่บริเวณ MRT Jingmei ทางออก 2

 

 


9. Sanhe Night Market

 

           Sanhe Night Market ตลาดกลางคืนในเมืองไทเปแห่งนี้ ตั้งอยู่บนถนน Zhongyang North Road ระยะทางกว่า 500เมตร ที่ให้คุณสามารถเดินช็อปทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ฯลฯ รวมไปถึงของกินอร่อยที่มีให้เติมพลังกันอยู่ตลอดเวลา เท่านั้นไม่พอยังมีกิจกรรมยอดฮิตนั่นก็คือ การตกกุ้ง ที่มีอยู่ใน Sanhe Night Market แห่งเดียวเท่านั้น คุณสามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน ติดกับ MRT Taipei Bridge

 


10. Gongguan Night Market

          ตลาดกลางคืนที่คนไทยรู้จักกันดี นั่นก็คือ Gongguan Night Market ถือว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งยอดนิยม มีทั้งรองเท้าแบรนด์เนมราคาถูก ,กระเป๋ายี่ห้อดัง Kanken, ร้านขายแว่นตาและคอนแทคเลนส์คุณภาพดี ตามสไตล์ที่อยู่ใกล้กับสถานศึกษา จึงทำให้มีนักศึกษามาเดินเที่ยวและจับจ่ายใช้สอยกันมาก ดังนั้นจึงการันตีได้ว่าสินค้าที่ดีดีและถูกของจริง อย่าพลาดต้องมาตำด่วน และตลาดแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของร้านชาไข่มุกชื่อดัง “Chensanding ” ที่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนไต้หวันจะต้องแวะมาชิมกันแทบทุกคน เดินทางมาลงที่ MRT Gongguan ทางออก 4 ตลาดจะอยู่ใกล้กับ National Taiwan University

 


อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

อย่าพลาด ! 10 ตลาดกลางคืนน่าเที่ยวในเมืองไทเป พร้อมพิกัดตามรอยกันแบบไม่มีหลง

 


Booking.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *