เอาใจสายกิน !ด้วย 10 เมนูขึ้นชื่อจากร้านดัง ในไต้หวัน ที่ต้องไปลองสักครั้ง อัพเดตล่าสุดปี 2019-2020

เอาใจสายกิน !ด้วย 10 เมนูขึ้นชื่อจากร้านดัง ในไต้หวัน ที่ต้องไปลองสักครั้ง อัพเดตล่าสุดปี 2019-2020

      การมาท่องเที่ยวที่ประเทศไต้หวัน เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆจะเห็นได้จากรีวิวการท่องเที่ยวที่ทำให้เราอยากจะไปเยือนสักครั้งในชีวิต ซึ่งนอกจากความสวยงามของสถานที่และธรรมชาติแล้ว ต้องบอกเลยล่ะว่าไต้หวัน มีอาหารอร่อยๆ มีความสดใหม่และราคาไม่แพงมากจนเกินไปนัก  เราจึงเชื่อว่าสายกินแต่ละคนคงจะไม่พลาดอย่างแน่นอน ดังนั้นแล้ววันนี้เราจึงมี 10 เมนูอร่อยจากร้านดัง มาฝากเพื่อให้คุณได้ตามรอยไปชิมกัน ถ้าพร้อมแล้ว..ก็ตามมาเลย !

” เอาใจสายกิน !ด้วย 10 เมนูขึ้นชื่อจากร้านดัง ในไต้หวัน ที่ต้องไปลองสักครั้ง อัพเดตล่าสุดปี 2019-2020 “

toptenhotel application

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

 


1. ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อหนิวเตี้ยน (Niou Dien Beef Noodles)

 

         ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อหนิวเตี้ยน (Niou Dien Beef Noodles) ใครที่ชื่นชอบในการทานก๋วยเตี๋ยวต้องมาจัดเลยที่ “ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อหนิวเตี้ยน (Niou Dien Beef Noodles)” ซึ่งมีเมนูเด็ดคือ  ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ที่มีรสชาติเข้มข้นและกลมกล่อมอย่างมาก การันตีได้จากน้ำซุปที่เคี่ยวนานกว่า 16ชั่วโมง ดังนั้นจึงแทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยและเมื่อได้ลิ้มรสชิมเนื้อแล้วแทบจะละลายในปาก เพราะมีความนุ่ม ไม่คาว

 

พิกัด : จากรถไฟใต้ดินสถานี Ximen Station แล้วเดินไปอีก 450เมตรเท่านั้น

2. ร้านน้ำเต้าหู้ ฟู่หังโต้เจียง (Fu Hang Dou Jiang)

       ร้านน้ำเต้าหู้ ฟู่หังโต้เจียง (Fu Hang Dou Jiang) มาไต้หวันทั้งที ต้องมาทานน้ำเต้าหู้ต้องรับมื้อเช้ากัน ! งั้นต้องมาที่นี่เลย”ร้านน้ำเต้าหู้ ฟู่หังโต้เจียง (Fu Hang Dou Jiang)” ที่เปิดมาอย่างยาวนานกว่า 60ปีแล้ว สำหรับเมนูเกี่ยวเต้าหู้ที่ขึ้นชื่ออย่างมากเลย จะมี น้ำเต้าหู้เค็ม ที่มีลักษณะคล้ายกับไข่ตุ๋น มีเนื้อที่เนียนนุ่มอย่างมาก มักจะทานคู่กับปาท่องโก๋, น้ำเต้าหู้หวาน ที่มีรสชาติหวานหอม มักรับประทานคู่กับขนมปังแป้งทอดเคลือบงา ที่มีเนื้อแป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทานแล้วกรุบกรอบอย่างมาก

 

พิกัด: ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเขตจงจิ้ง จากรถไฟใต้ดินสถานี Shando Temple มาทางออกที่ 5 แล้วเดินมาอีกประมาณ 350เมตร ก็จะเจอร้าน


3. ร้านหมูตุ๋นจินเฟ็ง (Jinfeng Braised Meat Rice)

View this post on Instagram

食咗咁多餐cafe,其實都有食下經典台灣野ge~😂 其中一晚就去咗食金峰滷肉飯,晚飯時間去到有好多在地人排隊,但人流去得好快十幾廿個只需十幾分鐘就消化晒。 . 雖然鋪頭都幾殘舊坐最入又有少少異味,環境唔係太好,但啲嘢平得來又真係幾好食,滷肉飯夠肥又夠香,滷肉切成長條形幾特別,肥膏比例偏多,不過份量唔太夠撈飯。 . 反而焢肉必點,燜到好腍好入味,夾落好似啫喱咁,入口即溶冇誇張,至於油豆腐同滷鴨蛋唔叫也罷,早知叫筍乾好過😌 其實佢仲有好多神級湯水,但熱到咁無理由仲飲湯下話😂 . 金峰魯肉飯 🏠台北市中正區羅斯福路一段10號 📷 iPhone 6s ➡️ Slide the Slides #馬高食食食 #馬高食食食食在台北 #跟住馬高去旅行 #跟住馬高去旅行之台灣篇

A post shared by m a r c o s o r a . (@marcosora) on

        ร้านหมูตุ๋นจินเฟ็ง (Jinfeng Braised Meat Rice) นี่คือร้านขายข้าวหน้าหมูตุ๋น ที่ได้รับการยกย่องว่าอร่อยที่สุดในเมืองไทเปเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีราคาไม่แพงเพียงแค่ 40-65 NTเท่านั้น ซึ่งจุดเด่นของข้าวหน้าหมูตุ๋นที่นี่คือ เนื้อหมูตุ๋นที่ถูกต้มจนเปื่อย จึงทำให้เวลาเคี้ยวแล้ว มีความนุ่มลิ้นเป็นอย่างมากเลย อีกทั้งยังผสมผสานด้วยเครื่องเทศทั้ง 5 ชนิดซึ่งเป็นสูตรลับพิเศษของที่นี่ จึงไม่แปลกใจเลยที่เหล่านักชิมจะการันตีว่าอร่อยจริง

 

พิกัด : อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Chiang Kai-Shek Memorial Hall ห่างกันเพียง 550เมตรเท่านั้น


4. ร้านไอศกรีมยงฟุ (Yong Fu Ice Cream)

 

        ร้านไอศกรีมยงฟุ (Yong Fu Ice Cream) เอาใจคนรักของหวาน ด้วยการพามาทานไอศกรีมกันที่ “ร้านไอศกรีมยงฟุ (Yong Fu Ice Cream)”  ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่ของไทเปที่อยู่มานานกว่า 60ปี  ซึ่งที่ร้านนี้เป็นการทำไอศกรีมแบบโฮมเมดแบบเนื้อเนียนนุ่มกำลังดี ดังนั้นแล้วจึงมีรสชาติให้เลือกที่หลากหลาย ไม่หวานมากจนเกินไป และวัตถุดิบส่วนใหญ่มาจากธรรมชาติ  สำหรับรสชาติที่ขายดีมักจะเป็น รสมันเทศ และรผลไม้ ที่ราคาเพียง 35 NTเท่านั้น

 

พิกัด : ห่างจากรถไฟใต้ดินสถานี Ximen Station เพียง 550เมตร( เดินประมาณ 8นาที )


5. ร้านชานมไข่มุกเฉินขัด (Chen San Ding)

    ร้านชานมไข่มุกเฉินขัด (Chen San Ding) ร้านขายชานมไข่มุกในตำนาน กับสัญลักษณ์เด่นที่มีโลโก้รูปคุณลุง  แม้ว่าจะดูธรรมดาเหมือนชานมไข่มุกทั่วไป แต่บอกได้เลยว่ารสชาติชานมไข่มุกของ”ร้านชานมไขมุกเฉินขัด (Chen San Ding)” มีความแตกต่าง เพราะมีกลิ่นหอมของน้ำตาลแดงที่ชงพร้อมกับนมสด สามารถเลือกระดับความหวานได้ อีกทั้งตัวไข่มุกก็มีความนุ่ม เหนียวหนึบเคี้ยวเพลิน จึงทำให้ร้านแก่งนี้เป็นไฮไลท์เด็ดที่ได้รับความนิยมจากชาวไต้หวัน และนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ

 

พิกัด : อยู่ในตลาดกงกวน  ห่างจากสถานีไฟฟ้าใต้ดิน Gongguan station ทางออกที่ 4 เพียง 190 เมตร

 


6. ร้านบะหมี่อาจง (Ah Zong Mian Xian)

 

         ร้านบะหมี่อาจง (Ah Zong Mian Xian) บะหมี่อาจง ถือว่าเป็นเมนูเด็ดที่ฮอตฮิตอย่างมากจนมีลูกค้าต่อคิวยาวอยู่เสมอ  นั่นก็เพราะว่าบะหมี่ที่นี่เป็นเส้นเล็กซึ่งทำมาจากข้าวสาลี  ในส่วนของน้ำซุปที่ต้มจากหอยเชลล์ก็มีรสชาติที่หอมกลมกล่อมอย่างมาก ตามด้วยเนื้อไก่ชิ้นพอดีคำ ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 50-65 NT บอกเลยว่าแม้จะดูเรียบง่าย แต่รสชาตินั้นอร่อยเหอะจริงๆ

 

พิกัด : อยู่ในย่านซีเหมินติง ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Ximen Station ประมาณ 270เมตร

 


7. ร้านอาหารจีน (Hao Gong Dao’s Shop)

         มาเยือนที่ไต้หวันทั้งที ต้องมาเข้า”ร้านอาหารจีน (Hao Gong Dao’s Shop)” กันบ้าง  กับเมนูขึ้นชื่อของที่นี่คือ เสี่ยงหลงเปา ที่มีชิ้นใหญ่แต่เคี้ยวได้อย่างพอดีคำ สำหรับตัวแป้งมีความบางนุ่ม ไส้เยอะจัดเต็มข้างใน รวมไปถึงน้ำซุปที่ให้มาเยอะและลูกชิ้นเครื่องเคียงก็เยอะไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่จ่ายไปแล้วคุ้มค่ามาก ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 160 NT

 

พิกัด : ตั้งอยู่ในย่านหย่งคัง  ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Dongmen ทางออกที่ 4 หรือ 5 เพียง  450เมตร


8. ร้านน้ำแข็งไสหยางจี้ (Yang Ji Peanuts & Corn Ice)

View this post on Instagram

|台北 楊記花生,玉米冰 ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤ 楊記花生玉米冰( since 1950 ),西門町商圈外圍至今已超過一甲子的老店!不少觀光客會慕名而來,朝聖這奇妙的滋味! ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤ 在我印象中,冰品不應該都是甜的嗎?第一次聽到加上玉米的鹹甜滋味!真的好奇特。 ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤ 冰品價位略高,但份量還算不少,細碎的清冰上頭鋪滿了配料,外觀上看起來很樸實,卻是能讓人懷念的好味道。 ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤ 店內座位雖多,但絡繹不絕的食客,常常把騎樓塞的滿滿滿,夏天吃冰最不為過,在騎樓下慢慢品嚐,鹹甜鹹甜的花生玉米冰。  冰品只要有了芋頭、花生對我來說就很加分,蜜漬芋頭,甜入心坎,綿密的花生,入口即化,三Q冰的芋圓、地瓜圓以及紅白小湯圓Q彈不軟爛,讓整個夏天悶熱的心都沁涼了起來! ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤ 🍧花生玉米芋頭冰 $105 🍧三Q冰 $75 ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤ 🏠台北市漢口街二段38號 🚇捷運西門站 ⏰11:00-22:00 ☎️02-2375-2223 ⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯ #Acetri編 #taiwan #taiwanfood #taipei #taipeifood #台灣 #台灣美食 #台北 #台北美食 #美食 #西門町 #萬華 #楊記花生玉米冰 #楊花生玉米芋頭冰 #3Q冰 #楊記 #甜點 #剉冰 #挫冰#冰 #西門冰品 #西門町美食 #古早味 #古早味美食

A post shared by 艾斯 Ace_T.R.I_Taiwan |台北美食|台灣美食 (@ace_tri_food) on

        ร้านน้ำแข็งไสหยางจี้ (Yang Ji Peanuts & Corn Ice) จัดไปสักครั้ง กับเมนูน้ำแข็งไสหยางจี้  จุดเด่นคือน้ำแข็งเกล็ดหิมะของที่นี่มีเนื้อเนียนละเอียด ละลายในปาก ตามด้วยท็อปปิ้งที่ให้กันแบบไม่หวง ซึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมมากก็คือ น้ำแข็งไสหน้าข้าวโพด,หน้าถั่วลิสง,หน้าบัวลอยไต้หวัน  ฟังชื่อบางเมนูแล้วค่อนข้างแปลก งั้นต้องตามรอยไปชิมกันสักครั้งแล้วล่ะ

 

พิกัด : ตั้งอยู่ในย่านซีเหมินติง  ห่างจากรถไฟใต้ดินสถานี Ximen Station ประมาณ 500เมตร


9. ร้านหยวนหยางหมาล่า (Yuanyang Mala Hotpot)

 

 

 

          ร้านหยวนหยางหมาล่า (Yuanyang Mala Hotpot) ชาบูหม้อไฟไต้หวันของ”ร้านหยวนหยางหมาล่า (Yuanyang Mala Hotpot)” ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ! คอนเฟิร์มเลยว่าร้านนี้เด็ดจริง  ซึ่งชาบูของที่นี่จะมีน้ำซุปให้เลือกถึง 5อย่างด้วยกัน  แต่ที่ขึ้นชื่อสุดคือน้ำซุปหมาล่า ที่มีความเข้มข้นและแซ่บเว่อร์  เป็นบุฟเฟต์ที่มีอาหารให้ตักกันแบบไม่อั้น และมีหลากหลายให้กินจนท้องอิ่มเลย  โดยคิดราคาประมาณ 498NTต่อคน

 

พิกัด : ตั้งอยู่ในย่านซีเหมิงตง ใกล้กับสถานี MRT Ximen ทางออกที่ 6  ห่างเพียง 500เมตร

 


10. ปลาหมึกทอดยักษ์ (Giant Squid)

 

        ปลาหมึกทอดยักษ์ (Giant Squid) ปลาหมึกทอด เป็นอีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อในไต้หวัน ด้วยความโดดเด่นที่มีชิ้นใหญ่มาก รสชาติกลมกล่อม มีความกรอบและไม่เหนียว ไม่จำเป็นต้องปรุงรสชาติใดๆก็อร่อยได้  แนะนำว่าปลาหมึกทอดยักษ์ในย่านตั้นสุ่ยอร่อยอย่างมาก  ถ้าอยากรู้ว่าจะอร่อยแค่ไหนก็ต้องไปตามรอย นอกจากปลาหมึกและของอร่อยมากมายในย่านนี้แล้ว บรรยากาศของย่านนี้ยังโรแมนติกและน่าค้นหาสุดๆอีกด้วย
กัน พิกัด : ย่านตั้นสุ่ย (Tamshui Old Street)


เต็มอิ่มกับเมนูอาหารห้ามพลาดกันแล้วก็มาต่อกันที่โรงแรม ที่พักดีๆที่เราเอามาฝากกัน

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

 

 

เอาใจสายกิน !ด้วย 10 เมนูขึ้นชื่อจากร้านดัง ในไต้หวัน ที่ต้องไปลองสักครั้ง

 

 


Booking.com

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *