เอาใจสายกิน !ด้วย 10 เมนูขึ้นชื่อจากร้านดัง ในไต้หวัน ที่ต้องไปลองสักครั้ง อัพเดตล่าสุดปี 2019-2020

เอาใจสายกิน !ด้วย 10 เมนูขึ้นชื่อจากร้านดัง ในไต้หวัน ที่ต้องไปลองสักครั้ง อัพเดตล่าสุดปี 2019-2020

      การมาท่องเที่ยวที่ประเทศไต้หวัน เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆจะเห็นได้จากรีวิวการท่องเที่ยวที่ทำให้เราอยากจะไปเยือนสักครั้งในชีวิต ซึ่งนอกจากความสวยงามของสถานที่และธรรมชาติแล้ว ต้องบอกเลยล่ะว่าไต้หวัน มีอาหารอร่อยๆ มีความสดใหม่และราคาไม่แพงมากจนเกินไปนัก  เราจึงเชื่อว่าสายกินแต่ละคนคงจะไม่พลาดอย่างแน่นอน ดังนั้นแล้ววันนี้เราจึงมี 10 เมนูอร่อยจากร้านดัง มาฝากเพื่อให้คุณได้ตามรอยไปชิมกัน ถ้าพร้อมแล้ว..ก็ตามมาเลย !

” เอาใจสายกิน !ด้วย 10 เมนูขึ้นชื่อจากร้านดัง ในไต้หวัน ที่ต้องไปลองสักครั้ง อัพเดตล่าสุดปี 2019-2020 “

toptenhotel application

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

 


1. ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อหนิวเตี้ยน (Niou Dien Beef Noodles)

 

https://www.instagram.com/p/BdBvMYkl4k_/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

         ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อหนิวเตี้ยน (Niou Dien Beef Noodles) ใครที่ชื่นชอบในการทานก๋วยเตี๋ยวต้องมาจัดเลยที่ “ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อหนิวเตี้ยน (Niou Dien Beef Noodles)” ซึ่งมีเมนูเด็ดคือ  ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ที่มีรสชาติเข้มข้นและกลมกล่อมอย่างมาก การันตีได้จากน้ำซุปที่เคี่ยวนานกว่า 16ชั่วโมง ดังนั้นจึงแทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยและเมื่อได้ลิ้มรสชิมเนื้อแล้วแทบจะละลายในปาก เพราะมีความนุ่ม ไม่คาว

 

พิกัด : จากรถไฟใต้ดินสถานี Ximen Station แล้วเดินไปอีก 450เมตรเท่านั้น

2. ร้านน้ำเต้าหู้ ฟู่หังโต้เจียง (Fu Hang Dou Jiang)

       ร้านน้ำเต้าหู้ ฟู่หังโต้เจียง (Fu Hang Dou Jiang) มาไต้หวันทั้งที ต้องมาทานน้ำเต้าหู้ต้องรับมื้อเช้ากัน ! งั้นต้องมาที่นี่เลย”ร้านน้ำเต้าหู้ ฟู่หังโต้เจียง (Fu Hang Dou Jiang)” ที่เปิดมาอย่างยาวนานกว่า 60ปีแล้ว สำหรับเมนูเกี่ยวเต้าหู้ที่ขึ้นชื่ออย่างมากเลย จะมี น้ำเต้าหู้เค็ม ที่มีลักษณะคล้ายกับไข่ตุ๋น มีเนื้อที่เนียนนุ่มอย่างมาก มักจะทานคู่กับปาท่องโก๋, น้ำเต้าหู้หวาน ที่มีรสชาติหวานหอม มักรับประทานคู่กับขนมปังแป้งทอดเคลือบงา ที่มีเนื้อแป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทานแล้วกรุบกรอบอย่างมาก

 

พิกัด: ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเขตจงจิ้ง จากรถไฟใต้ดินสถานี Shando Temple มาทางออกที่ 5 แล้วเดินมาอีกประมาณ 350เมตร ก็จะเจอร้าน


3. ร้านหมูตุ๋นจินเฟ็ง (Jinfeng Braised Meat Rice)

View this post on Instagram

食咗咁多餐cafe,其實都有食下經典台灣野ge~😂 其中一晚就去咗食金峰滷肉飯,晚飯時間去到有好多在地人排隊,但人流去得好快十幾廿個只需十幾分鐘就消化晒。 . 雖然鋪頭都幾殘舊坐最入又有少少異味,環境唔係太好,但啲嘢平得來又真係幾好食,滷肉飯夠肥又夠香,滷肉切成長條形幾特別,肥膏比例偏多,不過份量唔太夠撈飯。 . 反而焢肉必點,燜到好腍好入味,夾落好似啫喱咁,入口即溶冇誇張,至於油豆腐同滷鴨蛋唔叫也罷,早知叫筍乾好過😌 其實佢仲有好多神級湯水,但熱到咁無理由仲飲湯下話😂 . 金峰魯肉飯 🏠台北市中正區羅斯福路一段10號 📷 iPhone 6s ➡️ Slide the Slides #馬高食食食 #馬高食食食食在台北 #跟住馬高去旅行 #跟住馬高去旅行之台灣篇

A post shared by m a r c o s o r a . (@marcosora) on

        ร้านหมูตุ๋นจินเฟ็ง (Jinfeng Braised Meat Rice) นี่คือร้านขายข้าวหน้าหมูตุ๋น ที่ได้รับการยกย่องว่าอร่อยที่สุดในเมืองไทเปเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีราคาไม่แพงเพียงแค่ 40-65 NTเท่านั้น ซึ่งจุดเด่นของข้าวหน้าหมูตุ๋นที่นี่คือ เนื้อหมูตุ๋นที่ถูกต้มจนเปื่อย จึงทำให้เวลาเคี้ยวแล้ว มีความนุ่มลิ้นเป็นอย่างมากเลย อีกทั้งยังผสมผสานด้วยเครื่องเทศทั้ง 5 ชนิดซึ่งเป็นสูตรลับพิเศษของที่นี่ จึงไม่แปลกใจเลยที่เหล่านักชิมจะการันตีว่าอร่อยจริง

 

พิกัด : อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Chiang Kai-Shek Memorial Hall ห่างกันเพียง 550เมตรเท่านั้น


4. ร้านไอศกรีมยงฟุ (Yong Fu Ice Cream)

 

        ร้านไอศกรีมยงฟุ (Yong Fu Ice Cream) เอาใจคนรักของหวาน ด้วยการพามาทานไอศกรีมกันที่ “ร้านไอศกรีมยงฟุ (Yong Fu Ice Cream)”  ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่ของไทเปที่อยู่มานานกว่า 60ปี  ซึ่งที่ร้านนี้เป็นการทำไอศกรีมแบบโฮมเมดแบบเนื้อเนียนนุ่มกำลังดี ดังนั้นแล้วจึงมีรสชาติให้เลือกที่หลากหลาย ไม่หวานมากจนเกินไป และวัตถุดิบส่วนใหญ่มาจากธรรมชาติ  สำหรับรสชาติที่ขายดีมักจะเป็น รสมันเทศ และรผลไม้ ที่ราคาเพียง 35 NTเท่านั้น

 

พิกัด : ห่างจากรถไฟใต้ดินสถานี Ximen Station เพียง 550เมตร( เดินประมาณ 8นาที )


5. ร้านชานมไข่มุกเฉินขัด (Chen San Ding)

    ร้านชานมไข่มุกเฉินขัด (Chen San Ding) ร้านขายชานมไข่มุกในตำนาน กับสัญลักษณ์เด่นที่มีโลโก้รูปคุณลุง  แม้ว่าจะดูธรรมดาเหมือนชานมไข่มุกทั่วไป แต่บอกได้เลยว่ารสชาติชานมไข่มุกของ”ร้านชานมไขมุกเฉินขัด (Chen San Ding)” มีความแตกต่าง เพราะมีกลิ่นหอมของน้ำตาลแดงที่ชงพร้อมกับนมสด สามารถเลือกระดับความหวานได้ อีกทั้งตัวไข่มุกก็มีความนุ่ม เหนียวหนึบเคี้ยวเพลิน จึงทำให้ร้านแก่งนี้เป็นไฮไลท์เด็ดที่ได้รับความนิยมจากชาวไต้หวัน และนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ

 

พิกัด : อยู่ในตลาดกงกวน  ห่างจากสถานีไฟฟ้าใต้ดิน Gongguan station ทางออกที่ 4 เพียง 190 เมตร

 


6. ร้านบะหมี่อาจง (Ah Zong Mian Xian)

 

         ร้านบะหมี่อาจง (Ah Zong Mian Xian) บะหมี่อาจง ถือว่าเป็นเมนูเด็ดที่ฮอตฮิตอย่างมากจนมีลูกค้าต่อคิวยาวอยู่เสมอ  นั่นก็เพราะว่าบะหมี่ที่นี่เป็นเส้นเล็กซึ่งทำมาจากข้าวสาลี  ในส่วนของน้ำซุปที่ต้มจากหอยเชลล์ก็มีรสชาติที่หอมกลมกล่อมอย่างมาก ตามด้วยเนื้อไก่ชิ้นพอดีคำ ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 50-65 NT บอกเลยว่าแม้จะดูเรียบง่าย แต่รสชาตินั้นอร่อยเหอะจริงๆ

 

พิกัด : อยู่ในย่านซีเหมินติง ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Ximen Station ประมาณ 270เมตร

 


7. ร้านอาหารจีน (Hao Gong Dao’s Shop)

         มาเยือนที่ไต้หวันทั้งที ต้องมาเข้า”ร้านอาหารจีน (Hao Gong Dao’s Shop)” กันบ้าง  กับเมนูขึ้นชื่อของที่นี่คือ เสี่ยงหลงเปา ที่มีชิ้นใหญ่แต่เคี้ยวได้อย่างพอดีคำ สำหรับตัวแป้งมีความบางนุ่ม ไส้เยอะจัดเต็มข้างใน รวมไปถึงน้ำซุปที่ให้มาเยอะและลูกชิ้นเครื่องเคียงก็เยอะไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่จ่ายไปแล้วคุ้มค่ามาก ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 160 NT

 

พิกัด : ตั้งอยู่ในย่านหย่งคัง  ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Dongmen ทางออกที่ 4 หรือ 5 เพียง  450เมตร


8. ร้านน้ำแข็งไสหยางจี้ (Yang Ji Peanuts & Corn Ice)

View this post on Instagram

|台北 楊記花生,玉米冰 ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤ 楊記花生玉米冰( since 1950 ),西門町商圈外圍至今已超過一甲子的老店!不少觀光客會慕名而來,朝聖這奇妙的滋味! ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤ 在我印象中,冰品不應該都是甜的嗎?第一次聽到加上玉米的鹹甜滋味!真的好奇特。 ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤ 冰品價位略高,但份量還算不少,細碎的清冰上頭鋪滿了配料,外觀上看起來很樸實,卻是能讓人懷念的好味道。 ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤ 店內座位雖多,但絡繹不絕的食客,常常把騎樓塞的滿滿滿,夏天吃冰最不為過,在騎樓下慢慢品嚐,鹹甜鹹甜的花生玉米冰。  冰品只要有了芋頭、花生對我來說就很加分,蜜漬芋頭,甜入心坎,綿密的花生,入口即化,三Q冰的芋圓、地瓜圓以及紅白小湯圓Q彈不軟爛,讓整個夏天悶熱的心都沁涼了起來! ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤ 🍧花生玉米芋頭冰 $105 🍧三Q冰 $75 ㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤㅤ 🏠台北市漢口街二段38號 🚇捷運西門站 ⏰11:00-22:00 ☎️02-2375-2223 ⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯⋯ #Acetri編 #taiwan #taiwanfood #taipei #taipeifood #台灣 #台灣美食 #台北 #台北美食 #美食 #西門町 #萬華 #楊記花生玉米冰 #楊花生玉米芋頭冰 #3Q冰 #楊記 #甜點 #剉冰 #挫冰#冰 #西門冰品 #西門町美食 #古早味 #古早味美食

A post shared by 艾斯 Ace_T.R.I_Taiwan |台北美食|台灣美食 (@ace_tri_food) on

        ร้านน้ำแข็งไสหยางจี้ (Yang Ji Peanuts & Corn Ice) จัดไปสักครั้ง กับเมนูน้ำแข็งไสหยางจี้  จุดเด่นคือน้ำแข็งเกล็ดหิมะของที่นี่มีเนื้อเนียนละเอียด ละลายในปาก ตามด้วยท็อปปิ้งที่ให้กันแบบไม่หวง ซึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมมากก็คือ น้ำแข็งไสหน้าข้าวโพด,หน้าถั่วลิสง,หน้าบัวลอยไต้หวัน  ฟังชื่อบางเมนูแล้วค่อนข้างแปลก งั้นต้องตามรอยไปชิมกันสักครั้งแล้วล่ะ

 

พิกัด : ตั้งอยู่ในย่านซีเหมินติง  ห่างจากรถไฟใต้ดินสถานี Ximen Station ประมาณ 500เมตร


9. ร้านหยวนหยางหมาล่า (Yuanyang Mala Hotpot)

 

 

 

          ร้านหยวนหยางหมาล่า (Yuanyang Mala Hotpot) ชาบูหม้อไฟไต้หวันของ”ร้านหยวนหยางหมาล่า (Yuanyang Mala Hotpot)” ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ! คอนเฟิร์มเลยว่าร้านนี้เด็ดจริง  ซึ่งชาบูของที่นี่จะมีน้ำซุปให้เลือกถึง 5อย่างด้วยกัน  แต่ที่ขึ้นชื่อสุดคือน้ำซุปหมาล่า ที่มีความเข้มข้นและแซ่บเว่อร์  เป็นบุฟเฟต์ที่มีอาหารให้ตักกันแบบไม่อั้น และมีหลากหลายให้กินจนท้องอิ่มเลย  โดยคิดราคาประมาณ 498NTต่อคน

 

พิกัด : ตั้งอยู่ในย่านซีเหมิงตง ใกล้กับสถานี MRT Ximen ทางออกที่ 6  ห่างเพียง 500เมตร

 


10. ปลาหมึกทอดยักษ์ (Giant Squid)

 

        ปลาหมึกทอดยักษ์ (Giant Squid) ปลาหมึกทอด เป็นอีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อในไต้หวัน ด้วยความโดดเด่นที่มีชิ้นใหญ่มาก รสชาติกลมกล่อม มีความกรอบและไม่เหนียว ไม่จำเป็นต้องปรุงรสชาติใดๆก็อร่อยได้  แนะนำว่าปลาหมึกทอดยักษ์ในย่านตั้นสุ่ยอร่อยอย่างมาก  ถ้าอยากรู้ว่าจะอร่อยแค่ไหนก็ต้องไปตามรอย นอกจากปลาหมึกและของอร่อยมากมายในย่านนี้แล้ว บรรยากาศของย่านนี้ยังโรแมนติกและน่าค้นหาสุดๆอีกด้วย
กัน พิกัด : ย่านตั้นสุ่ย (Tamshui Old Street)


เต็มอิ่มกับเมนูอาหารห้ามพลาดกันแล้วก็มาต่อกันที่โรงแรม ที่พักดีๆที่เราเอามาฝากกัน

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

 

 

เอาใจสายกิน !ด้วย 10 เมนูขึ้นชื่อจากร้านดัง ในไต้หวัน ที่ต้องไปลองสักครั้ง

 

 


Booking.com

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *