พาไปตะลุย 10 ร้านชานมไข่มุก เจ้าดัง..ห้ามพลาด! ในไต้หวัน

พาไปตะลุย 10 ร้านชานมไข่มุก เจ้าดัง..ห้ามพลาด! ในไต้หวัน

           หากจะให้พูดถึงเครื่องดื่มรสชาติหวานอร่อย และมีความกลมกล่อม ซึ่งกำลังมาแรงในเมืองไทยเป็นอย่างมากเลย เราเชื่อว่าหลายคนจะต้องพูดถึงเมนู”ชานมไข่มุก” กันอย่างแน่นอนเลยทีเดียว ที่มีให้เลือกกันหลายรสชาติ และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ ตัวมุกสีดำเคี้ยวนุ่มและหนึบหนับ จึงไม่แปลกใจที่หลายคนจะชื่นชอบ ซึ่งเครื่องดื่มยอดฮิตอย่าง ชานมไข่มุก ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศไต้หวัน ดังนั้นแล้วถ้าหากคุณไปเยือนไต้หวันถึงที่ ก็อย่าได้พลาดซิกเนเจอร์เลยเชียว เราจึงมี 10 ร้านชานมไข่มุกที่ไม่ควรพลาด ในไต้หวันมาฝากกัน…ถ้าอย่างนั้นก็ตามรอยไปชิมเลย !
“พาไปตะลุย 10 ร้านชานมไข่มุก เจ้าดัง..ห้ามพลาด! ในไต้หวัน”

 

toptenhotel application

 

สำหรับใครที่ยังไม่มีที่พักดีๆในไต้หวัน อ่านรีวิวของเราเพิ่มเติมได้ที่
“10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip”

1. ร้าน Xing Fu Tang

 

            “Xing Fu Tang” เป็นร้านชานมไข่มุกร้านเล็กๆ ที่เปิดอยู่ในตลาดกลางคืนทงหัว แต่บอกเลยว่าอร่อยเว่อร์จนอยากจะให้คุณตามรอยไปชิมกัน ด้วยความโดดเด่นที่ทางร้านจะเสริ์ฟชานมไข่มุกที่ต้มน้ำตาลทรายแดง จึงทำให้มีความชาติที่หวานพอดี และเข้มข้นเป็นอย่างมาก พร้อมด้วยการโรยเกล็ดน้ำตาลที่ยิ่งทำให้น่าทานมากเข้าไปอีก

 

 


2. ร้าน Chun Shui Tang

 

           อีกหนึ่งร้านขายชานมไข่มุก ที่มีชื่อเสียงว่าเปิดเป็นเจ้าแรกๆในไทเป ไต้หวัน นั่นก็คือร้าน “Chun Shui Tang” ซึ่งมีหลายสาขา ซึ่งคุณสามารถนั่งดื่มได้ที่ร้านหรือจะซื้อกลับบ้านก็ได้ โดยจะมีให้แก้วให้เลือกสองขนาด นั่นก็คือแก้วเล็กและแก้วใหญ่ สำหรับรสชาตินี่ไม่ต้องพูดถึง เพราะชาที่นี่มีกลิ่นหอมอย่างมาก รวมไปถึงไข่มุกซึ่งเป็นเม็ดเล็กๆ เคี้ยวง่ายและนุ่มหนึบเป็นอย่างมาก ทำให้เวลาดูดขึ้นมาแล้ว จึงสัมผัสได้ถึงรสชาติของชานมที่อร่อยพร้อมกับไข่มุกที่เคี้ยวเพลินเป็นอย่างมาก

 


3. ร้าน 50 Lan

            สำหรับร้าน “50 Lan” ถือว่าเป็นร้านขายชานมไข่มุกที่หาได้ง่าย เนื่องจากมีหลายสาขาทั่วเมืองไทเป อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยป้ายหน้าร้านสีเหลืองเด่น บอกเลยว่าราคาไม่แรง จึงทำให้เป็นที่ชื่นชอบของชาวไต้หวันรวมถึงนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ซึ่งชานมไข่มุกของที่นี่จัดว่าเด็ด ! เพราะมีให้เลือกหลายรสชาติด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ชานม ชาเขียว ฯลฯ ที่ให้ทั้งน้ำและเนื้อแบบเต็มแก้วกันเลยทีเดียว และมีไฮไลท์เด็ดคือไข่มุกที่นี่ มีเนื้อสัมผัสนุ่ม เหนียว เด้ง และไม่เละ

 


4. ร้าน Chen San Ding

 

          ชานมไข่มุกที่ร้าน “Chen San Ding” การันตีได้เลยว่า มีรสชาติที่กลมกล่อม อร่อย และเนื้อไข่มุกนั้นนุ่ม หนึบเป็นก้อนกลม ชวนให้เคี้ยวเพลิน ดังนั้นจึงจะเห็นได้ว่าต้องต่อคิวยาวเลยกว่าจะได้ลิ้มรสชานมไข่มุกที่นี่ ซึ่งทางร้านใช้นมสดชงเป็นเครื่องดื่ม โดยใส่ไข่มุกที่ต้มพร้อมกับน้ำตาลทรายแดงอยู่ในหม้อ และตักเสริ์ฟใส่แก้วกันแบบสดๆเลยทีเดียว จึงทำให้ไข่มุกที่นี่ไม่จับตัวเป็นก้อน เมื่อดูดพร้อมกับนมสดแล้วถือว่ารสชาติกลมกล่อมลงตัวพอดี

 


5. ร้าน Jen Ju Dan

 

            เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดซึ่ง” Jen Ju Dan “ มีความเด็ดตรงที่ชาไข่มุกของที่นี่รสชาติหอมหวานเป็นอย่างมาก เนื้อไข่มุกก็นุ่มนิ่ม เคี้ยวได้เพลินไม่มีเบื่อ นอกจากนี้แล้วนักท่องเที่ยวชาวไทยเรา ก็คงจะชื่นชอบอย่างมากเลยล่ะ เพราะมีเมนูเครื่องดื่มชาไทย ที่น่าลิ้มลอง ในส่วนของท็อปปิ้งก็สามารถเลือกได้แบบตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น ไข่มุก เฉาก๊วย ถั่วแดง เป็นต้น รู้อย่างนี้แล้วต้องไปตำด่วน

 


6. ร้าน Tigersugar

          ร้านชานมไข่มุก” Tigersugar” คืออีกหนึ่งร้านที่มาแรงอย่างมากในไต้หวัน ซึ่งบางสาขาต้องต่อคิวกันยาวเลย ดังนั้นจึงการันตีได้ถึงความอร่อยขงชานมไข่มุกที่นี่ เพราะจะมีความแตกต่างจากร้านอื่นๆตรงที่ “Tigersugar” จะเสริ์ฟเครื่องดื่มให้กับคุณ ด้วยชานมที่มีสีครีมของนมสด มาผสมกับสีที่ได้มาจากน้ำตาลทรายแดง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้รสชาติที่ได้มีความหวานกำลังดี และเข้มข้นแบบมันๆ ในส่วนของไข่มุกก็ไม่พลาดเพราะ หนึบหนับไม่แพ้กัน

 


7. ร้าน Bubble Lee

 

          สำหรับชานมไข่มุกของ Bubble Lee เป็นร้านที่น่ารักอย่างมาก ด้วยโลโก้ตัวการ์ตูนสุดแบ๊ว เมื่อถามถึงชานมไข่มุกแล้วก็จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน เนื่องจากความอร่อยของไข่มุกที่นี่จะไม่มีการนำไปเชื่อมกับน้ำตาลทรายแดง จึงทำให้ได้ความหอม หวานของเนื้อไข่มุกอย่างแท้จริง เรียกได้ว่าเหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบความหวานมากสักเท่าไหร่นัก นอกจากชานมแล้ว ยังสามารถเลือกชาต่างๆได้อีก เช่น ชามะลิ ชาดำ ฯลฯ


8. ร้าน Chatime

            ร้าน Chatime ที่อยู่มาอย่างยาวนาน ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 2005 และมีแฟรสไชส์ทั่วประเทศ เป็นที่ชื่นชอบของนักดูดชานมไข่มุกอย่างมาก การันตีเลยว่าร้าน Chatime เน้นชาที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง เท่านั้นไม่พอยังมีการบอกด้วยว่าแต่ละเมนูนั้นมีแค่ Kcal. อีกด้วยนะ โดยทางร้านจะไม่เน้นรสชาติที่หวานมากจนเกินไป แต่ถ้าชอบหวานตามที่ต้องการ ทางร้านก็จัดให้ได้

 

 


9.ร้าน Yi Fang Fruit Tea

           ร้านชานมไข่มุก “Yi Fang Fruit Tea” นอกจากจะมีชานมที่รสชาติหวานกำลังดีแล้ว ที่นี่ยังมีชาผลไม้ใส่มุก เช่น Yifang fruit tea,Yakult pineapple เอาใจผู้ที่อยากลองความแปลกใหม่อีกด้วย ซึ่งจะมีการใส่ผลไม้สดๆเป็นชิ้นๆลงไป สำหรับเมนูชานมไข่มุก ก็เป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นที่ต้องไปลอง เพราะไข่มุกมีความหวานแบบธรรมชาติ เม็ดเล็กและดูดง่าย ฟินสุดๆไปเลย

 

 


 

10 . Coco

https://www.instagram.com/p/BtKU2zZn_3u/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

 

           Coco ชานมไข่มุก ดั้งเดิม ที่มีสาขาหลากหลายสาขาในไทย แต่ต้นตำหรับขิงร้านนี้มีต้นตำหรับมาจากเมืองไทเป ประเทศไต้หวัน มาตั้งแต่ 20 กว่าปีก่อน จนปัจจุบันมีสาขาในหลายสิบประเทศ การันตีได้ถึงความอร่อยที่ถูกใจคนทุกเชื้อชาติ วำหรับใครที่อยากชิมรสชาติต้นตำหรับห้ามพลาด เพราะทีเด็ดของชาไข่มุกคือรสชาติที่แตกต่างกันทุกประเทศแม้จะเป็นแบรนด์เดียวกัน นั่นเพราะการใช่นมสดคนละสูตรนั่นเอง 

 

 


         
           ถ้าได้มาเที่ยวไต้หวันแล้วละก็ อย่าลืมมาตามรอยชิมชานมไข่มุกเหล่านี้กันด้วยนะ แต่ละร้านต่างมีความความโดดเด่นไม่แพ้ใคร ถ้าคุณชอบสไตล์ไหนก็ตามรอยไปชิมร้านนั้นกันได้เลย

พาไปตะลุย 10 ร้านชานมไข่มุก เจ้าดัง..ห้ามพลาด! ในไต้หวัน

 

สำหรับใครที่ยังไม่มีที่พักดีๆในไต้หวัน อ่านรีวิวของเราเพิ่มเติมได้ที่
“10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *