7 อันดับโรงแรมยอดนิยมในหุบเขาอาลีซาน (Alishan) ประเทศไต้หวัน (Taiwan)

7 อันดับโรงแรมยอดนิยมในหุบเขาอาลีซาน (Alishan) ประเทศไต้หวัน (Taiwan)

     อุทยานแห่งชาติภูเขาอาลี (Alishan National Scenic Area) ตั้งอยู่ที่เมืองเจียอี้ (Chiayi) ทางตอนกลางค่อนมาทางใต้ของเกาะไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับคนรักธรรมชาติควรมาปักหมุด เพราะที่นี่มีกิจกรรมหลากหลายให้ได้ทำ เช่นการเดินชมป่าสน ศึกษาเส้นทางธรรมชาติ และนั่งรถไฟสุดสวยไปดูพระอาทิตย์ขึ้น เป็นต้น หรือถ้าโชคดีไปกว่านั้นคือการมาแล้วได้เจอดอกซากุระบานซึ่งถือว่าเป็น High Season ของเขาเลยแหละ ดูจากกิจกรรมที่มีเยอะแยะแล้ว แน่นอนว่าใช้เวลาแค่วันเดียวคงไม่พอ “Wheretaiwan ไต้หวันเที่ยวไหนดี” ได้รวบรวมโรงแรมที่ดีและสะดวกที่สุดในอาลีซานมาฝากกัน ซึ่งทำเลที่เรารวบรวมมานั้นสะดวกตั้งแต่ลงรถบัสก็ลากกระเป๋าเข้าที่พักได้เลย หรือจะเดินมาขึ้นรถไฟชมพระอาทิตย์ขึ้นก็ใช้เวลาเดิน แค่ไม่กี่นาที ว่าแล้วเราก็มาหาโรงแรมยอดนิยมในหุบเขาอาลีซาน (Alishan) กัน

 

“7 อันดับโรงแรมยอดนิยมในหุบเขาอาลีซาน (Alishan) ประเทศไต้หวัน (Taiwan)”

 

toptenhotel application

 

 


1.) Alishan Shermuh Hotel 3star wheretaiwan ไต้หวันไปไหนดี

 

         Alishan Shermuh เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวที่ผู้ที่เคยเข้าพักหลายท่านต่างก็ชื่นชอบ โดยเฉพาะเรื่องการเดินทางที่สะดวก  ในด้านการตกแต่งห้องพักถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้และตกแต่งโทนสีน้ำตาล เมื่อรวมกับภาพบรรยากาศเมืองแห่งนี้แล้วทำให้ดูลงตัวแบบสุดๆ สำหรับทำเลที่ตั้งของโรงแรมคือจุดเด่นของโรงแรมนี้เพราะเรียกได้ว่าใกล้จุดศูนย์กลางเมืองมากที่สุดแล้ว และสามารถเดินเท้าไปยังสถานีรถบัสและสถานีรถไฟ Alishan ในเวลาไม่กี่นาที และรอบข้างโรงแรมยังมีทั้งร้านอาหารและร้านค้าหลากหลายร้านอีกด้วย

 

 

ที่พักในหุบเขาอาลีซาน (Alishan) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.2/10 จาก Booking.com และ 7.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Forest Railway/ Alishan Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


 

2.) Dafong Hotel , Alishan 

 

          Dafeng Hotel อีกหนึ่งโรงแรมยอดนิยมในหุบเขาอาลีซาน (Alishan) ที่น่าสนใจต้องยกให้ Dafong เพราะเป็นโรงแรมที่มีทำเลดีมาก เพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟที่จะขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้น และอยู่ใกล้สถานีรถบัสเข้าเมือง โรงแรมแห่งนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในโรงแรมที่มีขนาดห้องค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับหลายๆโรงแรมในเมืองนี้ และยังมีอ่างอาบน้ำภายในห้องพักอีกด้วย ด้านการบริการก็ได้รับความชื่นชมว่าพนักงานสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี คอยให้ความช่วยเหลือตลอด บริเวณใกล้เคียงของที่พักมีทั้งร้านสะดวกซื้อและร้านอาหาร หิวเมื่อไหร่ก็สามารถเดินออกมาหาของกินได้อย่างง่ายดาย

 

 

ที่พักในหุบเขาอาลีซาน (Alishan) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.0/10 จาก Booking.com และ 7.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Forest Railway/ Alishan Station 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

3.) Cing Shan Hotel

 

      Cing Shan Hotel เป็นโรงแรมสไตล์วินเทจ ที่ออกแบบที่พักได้ดูดีมีสไตล์เข้ากับเมืองในหุบเขาแห่งนี้ ขาชิคแอนด์ชิวล์ต้องมาพักที่นี่เพื่อจะได้ถ่ายรูปสวยๆกลับไปนะคะ การออกแบบของห้องพักมีการตกแต่งด้วยพื้นไม้และเตียงนอนสีขาวที่ช่วยเสริมให้ดูดีมีสไตล์ เรียบหรูดูน่านอนอย่างมาก ในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกทางที่พักได้จัดหาน้ำเปล่าและชาไว้บริการตลอด 24 ชม. ในด้านการใส่ใจได้รับความชื่นชมในด้านพนักงานต้อนรับบริการดีมาก คอยให้คำแนะนำเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงวิธีการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เรื่องทำเลที่พักอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟอีกเช่นกันใช้เวล่เดินไม่ถึง 5 นาที แถมบริเวณโรงแรมยังมีร้านอาหาร ตลาด และร้านสะดวกซื้อเพื่อคอยให้บริการด้วย

 

 

ที่พักในหุบเขาอาลีซาน (Alishan) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.2/10 จาก Booking.com และ 7.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Forest Railway/ Alishan Station 450 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6-7-8 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

4.) Wankou Hotel

 

          Wankou Hotel เป็นอีกหนึ่งในโรงแรมที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก ด้วยทำเลที่ดีและการตกแต่งที่เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ทำให้เป็นที่ถูกใจของนักท่องเที่ยว นอกจาะนั้นโรงแรมยังมีบริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ที่มีให้เลือกหลากหลายและที่สำคัญคือนักท่องเท่ยวต่างชื่นชมในความอร่อย ึ้นแถมใครที่ต้องการตื่นเต้าเช้าเพื่อไปดุพระอาทตย์ขทางโรงแรมมีบริการโทรปลุกด้วยนะคะ Wankou ตั้งอยู่ในบริเวณของ Alishan National Scenic Area  ใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีจากสถานีรถไฟ Alishan Railway Station ขอบอกว่า Wankou เป็นโรงแรมขวัญใจของชาวไทยหลายๆคนเลยนะคะ ส่วนใหญ่แล้วต่างก็ชื่นชมและอยากกลับมาพักอีกครั้ง 

 

 

ที่พักในหุบเขาอาลีซาน (Alishan) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 7.8/10 จาก Booking.com และ 7.0/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Forest Railway/ Alishan Station 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

5.) Mei Li Ya Villa 3star wheretaiwan ไต้หวันไปไหนดี

 

       Mei Li Ya Villa โรงแรมระดับ 3 ดาว แห่งนี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เนื่องมาจากทำเลที่ตั้งของโรงแรมเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในโรงแรมที่เดินทางได้สะดวกที่สุดในย่านนี้เลยทีเดียว ใกล้ทั้งสถานีรถไฟ สถานีรถบัส ร้านค้า 7-11 และร้านอาหาร ที่เราสามารถเดินจากโรงแรมไปจนถึงสถานที่เหล่านี้ในเวลาไม่ถึง 5 นาทีเท่านั้น ในด้านการตกแต่งโรงแรมต้องบอกว่าเรียบง่าย ดูดี และน่าเข้าพัก สำหรับโรงแรมแห่งนี้ได้คะแนนรีวิวน้อยไปซักนิดซึ่งส่วนใหญ่จะติในเรื่องของโรงแรมที่ดูเก่า แต่สิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวต้องเข้าใจนั่นก็คือโรงแรมในเมืองอาลีซานจะอยู่ในหุบเขาทำให้โรงแรมจะเป็นโรงแรมขนาดเล็กและค่อนข้างเก่าทุกโรงแรม แต่สำหรับ Admin เองแล้วถือว่าโรงแรมแห่งนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

 

 

ที่พักในหุบเขาอาลีซาน (Alishan) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 6.7/10 จาก Booking.com และ 6.7/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Forest Railway/ Alishan Station 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,300 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 

 


6.) Gau Shan Ching Hotel 3star wheretaiwan ไต้หวันไปไหนดี

          Gau Shan Ching อยู่ใจกลาง Jhongjheng Village ใน Alishan Township ห้องพักมีสไตล์การตกแต่งที่ถือว่าเรียบง่ายแต่ดูลงตัว ห้องพักได้รับคำชมในเรื่องของความสะอาด และทำเลที่ตั้งที่ดีเยี่ยม ในด้านอาหารเช้าที่นี่มีบริการคูปองสำหรับมื้อเช้าในร้านอาหารข้างๆ ซึ่งโรงแรมส่วนใหญ่ในอาลีซานจะให้บริการอาหารเช้าในรูปแบบนี้ เนื่องมาจากพื้นที่ราบในหมู่บ้านแห่งนี้มีค่อนข้างน้อย ทำให้โรงแรมแต่ละโรงแรมมีขนาดไม่ใหญ่นัก ในด้านทำเลที่ตั้งจะอยู่ในโซนที่ค่อนข้างสงบไม่วุ่นวาย  แต่ด็สามารถเดินไปถึงสถานีรถไฟและที่ขึ้นรถบัสได้ โดยใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที

 

 

ที่พักในหุบเขาอาลีซาน (Alishan) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 6.3/10 จาก Booking.com และ 6.2/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Forest Railway/ Alishan Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4-5-6 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 2,400 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

7.) Alishan Hotel 4 star wheretaiwan ไต้หวันไปไหนดี

 

          Alishan Hotel หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Alishan House โรงแรมระดับ 4 ดาว ที่มีคะแนนรีวิวสูงถึง 8.3 ใน Booking.com แน่นอนว่าต้องมีอะไรดีๆอย่างแน่นอน โดยโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมที่หรูหราที่สุดในหุบเขาอาลีซาน ต้องบอกก่อนเลยว่าโรงแรมแห่งนี้มีความพิเศษกว่าทุกๆโรงแรมก่อนหน้า เนื่องมาจาก Alishan Hotel ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Alishan ไม่ได้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านอาลีซาน ทำให้การเดินทางอาจไม่สะดวกและไม่คล่องตัวเหมือนโรงแรมที่ผ่านๆมา แต่ในทางกลับกันใครที่ต้องการความสงบธรรมชาติและความสะดวกสบายอย่างแท้จริงโรงแรมแห่งนี้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด โรงแรมแห่งนี้มีบริการสปา ศูนย์สุขภาพ ห้องอาหาร และมีบริการฟรีรถรับส่งจากสถานีรถบัสและสถานีรถไฟไปยังโรงแรม ผู้คนที่มาพักต่างตื่นเต้นกับวิวที่สวยงาม แถมมีอาหารมื้อเช้าและมื้อเย็นที่หลากหลาย สามารถเลือกทานได้ตามใจชอบเลยค่ะ

 

ที่พักในหุบเขาอาลีซาน (Alishan) แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : มีบริการรถ Shutter Bus รับส่งฟรีจาก สถานีรถบัส Alishan Station (ใช้เวลาเดินทาง 5 นาที)
เลือกเข้าพักได้ 1-2-3-4 ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ 9,500 บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


 

7 อันดับโรงแรมยอดนิยมในหุบเขาอาลีซาน (Alishan) ประเทศไต้หวัน (Taiwan)

         ถ้าคุณเป็นคนที่รักป่าเขาลำเนาไพร นอกจากผืนป่าประเทศไทยที่เคยไปบ่อยแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นหุบเขาอาลีซานในไต้หวันกันดูนะคะ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอนเพราะนอกจากจะมีความสวยงามแล้วยังมีหลายโรงแรมยอดนิยมในหุบเขาอาลีซาน (Alishan) ที่ต้องการให้คุณมาเยี่ยมเยียนBooking.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.