ปีนเขาเซี่ยงซาน (Xiangshan Elephant Mountain) ชมวิวเมืองไทเป ถ่ายรูปตึก 101

          ไต้หวัน นั้นเป็นอีกหนึ่งในดินแดนที่มีความน่าสนใจ แม้ว่าจะมีขนาดเล็ก แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในดินแดนแห่งนี้ต่างก็ต้องประทับใจกับมนต์เสน่ห์แบบไต้หวันที่มีความงดงามและมีเอกลักษณ์ที่น่าจะสร้างความประทับใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่น่าสนใจอย่างที่ เขาเซี่ยงซาน ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของไต้หวันที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมหากได้มาเที่ยวไต้หวัน

 

          สำหรับ Xiangshan Elephant Mountain นั้นเป็นภูเขาที่มีขนาดเล็กๆ ตั้งอยู่บริเวณชานเมืองทางฝั่งตะวันออกของกรุงไทเป เป็นภูเขาที่มีป่าไม้อยู่อย่างหนาเเน่นเเละสมบูรณ์เป็นอย่างยิ่ง โดยภูเขาเเห่งนี้มีลักษณะที่เหมือนกับช้างจนเรียกกันเล่นๆ ว่าเขาช้าง โดยเขาเเห่งนี้มีเส้นทางในการเดินขึ้นไปถึงจุดสูงสุดหลายต่อหลายเส้นทาง ซึ่งจุดสูงสุดของเขานั้นถือว่ามีเป็นอีกจุดชมวิวกรุงไทเปที่สำคัญเเละมีชื่อเสียงอย่างมากอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของไทเปที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยว

 

xiangshan elephant moutain เขาเซี่ยงซาน Wheretaiwan ไต้หวันไปไหนดี

 

         การขึ้นมาชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของ เขาเซี่ยงซาน นั้น นักท่องเที่ยวจะต้องใช้บันไดในการเดินทางขึ้นมายังจุดชมวิว โดยความยาวของบันไดทางเดินนั้นมีความยาวประมาณ 500 ถึง 600 เมตรด้วยกัน เเละมีหลายเส้นทางขึ้นไปสู่จุดชมวิวบนสุดของเขาที่จะเป็นลานกว้างซึ่งเอาไว้ใช้สำหรับชมวิวเเละมีเครื่องเล่นฟิตเนสเอาไว้สำหรับออกกำลังกายอีกด้วย เเละไฮไลท์ที่สำคัญคือจะมีก้อนหินขนาดใหญ่จำนวน 6 ก้อนด้วยกันที่เป็นจุดไฮไลท์สำหรับการมาชมวิวทิวทัศน์ที่นี่ โดยตรงบริเวณนี้จะเป็นจุดที่ท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามของ ตึกไทเป 101 ได้อย่างชัดเจนเเละเป็นมุมถ่ายภาพสุดฮิตอีกด้วย
          นอกจากนี้เเล้วเส้นทางในการเดินบน Xiangshan Elephant Moutain ยังมีเส้นทางที่เชื่อมไปยังภูเขาอื่นๆ อีก 3 ลูกด้วยกัน ซึ่งภูเขาทั้ง 4 ลูกนั้นชาวไต้หวันนิยมเรียกรวมๆ กันว่า เทือกเขา 4 อสูร ซึ่งนอกจากภูเขาช้างเเล้วก็ยังมี ภูเขาสิงโต ภูเขาเสือ เเละภูเขาเสือดาว ซึ่งหากต้องการเดินเที่ยวให้ครบทั้ง 4 ลูกต้องใช้เวลาในการเข้ามาเที่ยวชมประมาณ 3-4 ชั่วโมงเลยทีเดียว เเต่สำหรับการเดินขึ้นมายังยอดของเขาช้างนั้น ใช้เวลาในการเดินจากจุดทางขึ้นมายังด้านบนเพียงเเค่ 20-30 นาทีก็จะถึงเเล้ว โดยที่นี่เปิดให้ขึ้นมาเที่ยวชมฟรีทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

 

          ส่วนการเดินทางมาเที่ยวที่ เขาเซี่ยงซาน นั้นสามารถใช้บริการของรถไฟใต้ดินสายสีเเดง โดยให้มาลงที่สถานี MRT Xiangshan Station เเล้วเลือกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินต่อไปอีกประมาณ 500 เมตรไปจนสุด เเล้วให้เลี้ยวซ้ายเดินขึ้นเนินไปเรื่อยๆ ก็จะพบกับป้ายบอกจุดเริ่มต้นของการขึ้นไปยังบนเขาช้างเเล้ว

 


โรงแรมที่พักราคาพิเศษในเมืองไทเปย่านซีเหมินติง
Booking.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.