อัพเดตล่าสุด! วิธีเดินทางเข้าเมืองไทเป จากสนามบินนานาชาติเถาหยวน ประเทศไต้หวัน

หลากหลายวิธี  ในการเดินทางเข้าเมืองไทเป จากสนามบินนานาชาติเถาหยวน ไต้หวัน

 

         ประเทศไต้หวัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการคมนาคมสะดวกสบายเลยทีเดียว จะเห็นได้จากการเดินทางซึ่งมีให้เลือกหลายประเภท และครอบคลุมทุกเส้นทางที่สำคัญ  และยังรวมไปถึงการเดินทางมาที่ สนามบินนานาชาติเถาหยวน(Taoyuan International Airport) ถือว่าเป็นจุดหมายปลายทางหลัก  ที่สายการบินส่วนใหญ่ลงจอดและนำผู้โดยสารมาถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ   ถือว่าเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไต้หวันเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีระยะห่างจากตัวเมืองไทเปประมาณ 40 กิโลเมตร ซึ่งเมืองไทเปก็เป็นเมืองขนาดใหญ่ที่พร้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย ความทันสมัย รวมไปถึงร้านอาหารชื่อดังที่ต้องตามรอยไปชิม จึงไม่แปลกใจที่นักท่องเที่ยวหลายคนอยากจะมาเที่ยวที่เมืองไทเป ดังนั้นแล้วถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาวิธีในการเดินทาง จากสนามบินนานาชาติเถาหยวนไปที่เมืองไทเปแล้วละก็ ไม่ยากแต่อย่างใดเลยล่ะ เพราะเรามี 4 วิธีการเดินทางที่น่าสนใจเหล่านี้ มาเป็นข้อมูลดีๆเพื่อที่จะได้นำไปใช้กัน

 

“หลากหลายวิธี  ในการเดินทางเข้าเมืองไทเป จากสนามบินนานาชาติเถาหยวน ไต้หวัน”

 

toptenhotel application

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

 

 

 


 

 

1.รถไฟด่วน

 

 

           วิธีนี้รับรองได้ว่าต้องโดนใจนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอนเพราะพึ่งเปิดล่าสุดไม่ถึง 1 ปี จากที่แต่ก่อนการจะเข้าเมืองไทเปได้ต้องเดินทางด้วยรถบัสเป็นหลักแต่ปัจจุบันสามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟแล้วนะ โดยมีชื่อเรียกง่ายๆว่า Taoyuan Airport MRT หากคุณต้องการเดินทางจากสนามบินนานาชาติเถาหยวน ถึงเมืองไทเปในเวลาอันรวดเร็ว การนั่งรถไฟด่วนถือว่าตอบโจทย์ความต้องการอย่างมากเลยล่ะ ถือว่าเป็นการเดินทางที่มีความทันสมัยเป็นอย่างมาก  ใช้เทคโนโลยีที่มีความไฮเทคมาบริการนักท่องเที่ยวและชาวไต้หวัน ซึ่งใช้เวลาถึงปลายทางไม่เกิน 1 ชั่วโมง  และยังมีความสะดวกสบาย จึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก  ถ้าหากว่าสนใจก็สามารถซื้อตั๋วได้ที่สถานีจำหน่ายโดยตรงซึ่งอยู่ภายในสนามบิน  หรือว่าจะซื้อผ่านทาง https://www.thsrc.com.tw/index.html   ล่วงหน้าก็ได้ ซึ่งจะมีประเภทการเดินทางแบ่งเป็น 2 แบบให้เลือกอีกนั่นก็คือ

 

 

รถไฟด่วน Express Train ซึ่งเป็น ขบวนสีม่วง ที่จะเริ่มให้บริการรอบแรกในเวลาประมาณ 6 โมงเช้า และรอบสุดท้ายในเวลาประมาณ 5ทุ่ม  ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 39 นาทีเท่านั้น ด้วยค่าบริการ 150 เหรียญไต้หวันต่อเที่ยว ที่จะทำให้คุณประทับใจตั้งแต่การเดินทาง เพราะมีที่นั่งเยอะ วางกระเป๋าได้อย่างสบาย  มีห้องน้ำ และมีความสะอาดอย่างมาก ซึ่งขึ้นชื่อว่าขบวนด่วนนั่นเพราะรถไฟนี้แวะจอดแค่ 3 สถานีเท่านั้น นั่นคือ สถานี Chang Gung Memorial Hospital   สถานี New Taipei Industrial Park  และ Taipei Main Station ซึ่งใครที่พักย่านซีเหมินติงก็สามารถมาต่อรถไฟ MRT ได้ที่นี่เดินทางต่อเพียงแค่ 2 สถานีเท่านั้น

 

 

รถไฟธรรมดา Commuter Train ซึ่งเป็น ขบวนสีฟ้า  ที่จะเริ่มให้บริการรอบแรกในเวลาประมาณ 6 โมงเช้า และรอบสุดท้ายในเวลาประมาณ 5ทุ่มเช่นเดียวกัน ซึ่งจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 53 นาที ด้วยค่าบริการ 150 เหรียญไต้หวันต่อเที่ยว  ซึ่งจะถูกกว่าการนั่งรถไฟด่วน และเนื่องจากว่าเป็นรถไฟทั่วไปนั่นเอง  จึงทำให้มีที่นั่งค่อนข้างน้อย และไม่มีที่วางกระเป๋า รวมไปถึงไม่มีห้องน้ำอีกด้วย

 


 

2.รถบัสสาธารณะ

 

 

          การนั่งรถบัสสาธารณะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ผู้คนนิยมใช้บริการมากเช่นเดียวกัน ด้วยสาเหตุหลักๆนั่นก็คือเข้าใจได้ง่ายและมีราคาที่ประหยัดที่สุด  ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีรถบัสสาธารณะวิ่งตลอดทั้งวันในแต่ละสาย รวมไปถึงการเดินทางจากสนามบินนานาชาติเถาหยวน ไปถึงปลายทางอย่างเมืองไทเป ที่มีการออกรอบค่อนข้างขี่ราว 1-30นาที/รอบเลยทีเดียว และใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 50-70 นาทีเท่านั้น  สำหรับค่าบริการโดยสารจะเริ่มต้นที่  125เหรียญไต้หวัน  สามารถซื้อตั๋วได้ที่เคาน์เตอร์ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่อยู่ในสนามบินได้เลย  รับรองเลยว่าวิธีการเดินทางแบบนี้ จะทำให้คุณถึงที่หมายโดยไม่ต้องต่อรถหลายเที่ยวให้ปวดหัวแต่อย่างใด

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

 


 

3.นั่งรถบัสสนามบิน

 

 

           สำหรับวิธีการนั่งรถบัสของสนามบินนานาชาติเถาหยวน เพื่อไปถึงเมืองเทไปนั้น คุณจะต้องต่อรถบัสไปอีกเพื่อให้เข้าถึงที่เมืองไทเป อย่างไรก็ตามนี่เป็นวิธีที่เหมาะสมอย่างมากกับการเดินทาง ในช่วงที่มีเทศกาลหรือมีคนเยอะมากๆ  เพราะการนั่งรถบัสแล้วไปต่อรถไฟนี้ จะช่วยให้เราสามารถหลีกเลี่ยงการเจอจราจรที่หนาแน่นได้อย่างดี  สำหรับรถบัสของสนามบินที่ให้บริการ มักจะเป็นของบริษัท UBus ซึ่งออกวิ่งทุกๆ 5-20นาที ด้วยราคาที่ไม่เพียงแต่อย่างใดเลยนั่นก็คือ 30 เหรียญไต้หวัน  จากนั้นแล้วก็ตามด้วยการนั่งรถไฟความเร็วสูง ไปลงที่สถานีเทไป ในราคาราว 160เหรียญไต้หวัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่คุ้มค่าและน่าลองเป็นอย่างมากเลยล่ะ เพราะจะทำให้คุณได้เรียนรู้การใช้รถสาธารณะในประเทศไต้หวัน และสามารถพึ่งพาตนเองในการเดินทางได้แบบไม่ต้องกลัวหลงเลย

 

 


 

4.นั่งรถแท็กซี่

 

 

          ถ้าหากคุณค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว และไม่อยากจะเดินทางด้วยความอึดอัดไปกับผู้โดยสารคนอื่น ดังนั้นแล้วเราจึงอยากจะแนะนำอีกหนึ่งประเภทการเดินทาง จากสนามบินนานาชาติเถาหยวนเพื่อไปยังเมืองไทเป นั่นก็คือการนั่งรถแท็กซี่  มีข้อดีคือเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกมากที่สุด ไม่ต้องรู้เส้นทางก็ไปถึงที่หมายได้ แต่ก็จะมีราคาที่สูงมากกว่าการเดินทางด้วยรถไฟและรถบัส ซึ่งรถแท็กซี่มีให้บริการถึงที่สนามบินเลยทีเดียว ตลอด 24 ชั่วโมง กับเรทราคาเมื่อต้องการเข้าเมืองประมาณ 1,000-1,400 เหรียญไต้หวัน ซึ่งใช้เวลาสัก 50-70 นาทีก็จะถึงเมืองไทเป อย่างไรก็ตามระยะเวลาในการเดินทางก็ขึ้นอยู่การจราจรด้วยว่าหนาแน่นมากสักเพียงใด อย่างไรก็ตามการนั่งแท็กซี่ควรพิจารณาให้ดี ว่าราคาที่ให้บริการนั้นสมเหตุสมผลหรือไม่ และไม่ควรแพงจากเรทมาตรฐานนี้มากจนเกินไป เพราะไม่อยากนั้นอาจทำให้คุณต้องเสียเงินมากเกินไปอย่างไม่รู้เท่าถึงการณ์

 


 

เรื่องน่ารู้ในการเดินทาง

 

 

           ถ้าหากว่าคุณสนใจอยากจะเดินทางด้วยรถสาธารณะ รถบัส รถไฟ เป็นต้น จะดีเป็นอย่างมากเลยล่ะถ้าหากว่ามีบัตร Easy Card ซึ่งบัตรใบนี้ช่วยอำนวยความสะดวกสบายอย่างมาก เนื่องจากสามารถใช้รูดเพื่อจ่ายในการขึ้นรถสาธารณะประเภทต่างๆได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องซื้อตั๋วจากเคานเตอร์  โดยการซื้อบัตร Easy Card จะเริ่มต้นที่ 100 ไต้หวันดอลล่าห์ขึ้นไป และสามารถหาซื้อได้จากร้านค้าสะดวกซื้อทั่วไป รวมไปถึง Information Counter ในสนามบินและสถานีรถไฟที่ให้บริการจำหน่ายบัตร Easy Card   แต่ถ้าหากว่าคุณไม่ต้องการใช้บัตรประเภทนี้ ก็สามารถซื้อตั๋วเดินทางได้จากตู้อัตโนมัติที่สนามบิน หรือ Information Counter ก็ได้ทั้งนั้น

 

 

 

           จะเห็นได้ว่าการเดินทางจากสนามบินนานาชาติเถาหยวน เพื่อเดินทางไปสู่ปลายทางนั่นก็คือเมืองไทเป มีทางเลือกมากมาย ที่พร้อมจะตอบสนองความต้องการของคุณ ซึ่งถ้าหากว่าต้องการความรวดเร็วและสะดวกสบาย ก็จะต้องจ่ายแพง แต่ถ้าหากไม่เร่งรีบและไม่ซีเรียสเรื่องความแออัดในการเดินทาง ก็สามารถเลือกการเดินทางที่มีราคาไม่แพงได้ อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเดินทางด้วยรถประเภทไหน ควรเลือกการเดินทางที่ตนเองสบายใจ และสามารถถึงที่หมายอย่างปลอดภัย

 


 

หลากหลายวิธี  ในการเดินทางเข้าเมืองไทเป จากสนามบินนานาชาติเถาหยวน ไต้หวัน

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

 Booking.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.