เช็คก่อน !! มาเช็คสภาพอากาศกันก่อนเที่ยว”ไทเป”กันเถอะ

เช็คก่อน !! มาเช็คสภาพอากาศกันก่อนเที่ยว”ไทเป”กันเถอะ

 

          ไม่ว่าจะเที่ยวที่ไหนเราควรมีการวางแผนการเดินทางหรือการใช้จ่ายและเรื่องที่พักต่างๆวันนี้เรามาวางแผนการเที่ยวไทเปเริ่มจากมาเช็คสภาพอากาศกันก่อนดีกว่าคะ สภาพอากาศทั่วไปของไทเปเป็นพื้นที่กึ่งเขตร้อนถือว่าเป็นอากาศที่กำลังดีไม่ร้อนไม่หนาวมากเกินไปแต่ต้องบอกว่าหน้าร้อนร้อนมากๆ โดยจะมีช่วงเวลาที่เหมาะในการไปเที่ยวเพราะเกาะไต้หวันนั้นขึ้นชื่อลือชาเรื่องพายุไต้ฝุ่นที่ชอบหมุนเข้าประเทศบ่อยๆเราก็ต้องตรวจเช็คสภาพอากาศกันก่อนมาดูกันคะว่าจะมีช่วงที่เที่ยวได้อย่างสบายใจหายห่วงกันบ้างไปดูกันคะ

ฤดูหนาวของไทเปจะอยู่ในช่วงเดือนมกราคม-เดือนกุมภาพันธ์

       เดือนมกราคมอากาศโดยทั่วไปจะหนาวมากๆในช่วงมักจะมีหมอกหนา บนภูเขาอาจะมีลมพัดอากาศจะหนาวกว่าด้านล่างอุณภูมิเฉลี่ยจะประมาณ 10-14 องศาควรสวมใส่เสื้อผ้าที่สามารถให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายได้ดี เช่น เสื้อโค้ทหรือเสื้อไหมพรม ผ้าพันคอกางเกงขายาวถุงเท้ารองเท้าบูท

 

 


ฤดูใบไม้ผลิของไทเปจะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคม-เดือนพฤษภาคม

       เป็นช่วงที่ดอกซากุระกำลังบานอุณภูมิเฉลี่ยประมาณ 25 องศา โดยเดือนมีนาคมอากาศจะกำลังสบายที่ประมาณ 17 องศาบางครั้งอาจจะมีอุณหภูมิสูงถึงประมาณ 30 องศา และเหมาะกับการเที่ยวเล่นตามชายหาดและน้ำทะเล ควรใส่เสื่อผ้าแบบสบายๆไม่ว่าจะเป็น แขนยาวแบบบางๆ เสื้อคอกลมกางเกงขาสั้นแบบสบายๆ

 

 


ฤดูร้อนของไทเปจะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน

         อากาศที่นี่ร้อนไม่ได้ต่างจากเมืองไทยอากาศประมาณ 30-32 องศาอากาศช่วงนี้จะร้อนเป็นพิเศษควรจะใส่เสื้อผ้าที่ระบายความร้อนได้ดีเช่นเสื้อยืดคอกลมหรือใครที่กลัวแดดอาจจะเป็นเสื้อแขนยาวแบบบางๆจะช่วยให้คล่องแคล่วและสบายตัวมากขึ้น

 


ฤดูใบไม้ร่วงของไทเปจะอยู่ในช่วงเดือนตุลาคม-เดือนธันวาคม
      มีอากาศอบอุ่น และฝนตกบ่อยในฤดูใบไม้ผลิอุณภูมิประมาณ เป็นช่วที่สภาพอากาศดีเหมาะกับการเดินทางมาท่องเที่ยวมากที่สุด เหมาะแกการชมดอกได้เปลี่ยนสี ควรสวมเสื้อโค้ทบางๆ หรือเสื้อกันหนาว ที่สามารถถอดออกได้ในช่วงกลางวันที่อากาศอบอุ่นก็น่าจะเพียงพอแล้ว

 

 


เช็คก่อน !! มาเช็คสภาพอากาศกันก่อนเที่ยว”ไทเป”กันเถอะ

>>อ่านเพิ่มเติม<<Booking.com

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *