” Leofoo Village Theme Park ” สวนสนุกที่ใหญ่และดังที่สุดในไต้หวัน จัดเต็มทุกความสนุก 2019-2020

toptenhotel application

รีวิวเที่ยว ” Leofoo Village Theme Park ” สวนสนุกที่ใหญ่และดังที่สุดในไต้หวัน จัดเต็มทุกความสนุก 2019-2020

 

 

Credit : leofoo.com.tw

 

          ถ้าหากว่าคุณอยากใช้ชีวิตให้สนุกกันแบบจัดเต็มทั้งวัน และเมื่อได้มาเที่ยวที่ประเทศไต้หวันแล้วละก็ เราจึงอยากจะแนะนำให้มาเที่ยวกันที่ สวนสนุกลีโอฟู(Leofoo Village Theme Park) ซึ่งเป็นสวนสนุกและซาฟารีที่มีขนาดใหญ่มากเลยทีเดียว พิสูจน์ได้จากพื้นที่ซึ่งมีมากถึง 500 ไร่ จัดเต็มไปด้วยเครื่องเล่นสุดสนุกพร้อมกับสวนสัตว์ป่าแห่งเดียวในประเทศ การันตีได้เลยว่าเมื่อมาเยือนแล้ว จะทำให้คุณสนุกจนลืมเวลาไปเลยล่ะ

 

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุกลีโอฟู (Leofoo Village Theme Park) จากเว็บไซต์จองตั๋วชื่อดังระดับโลก Klook คลิกได้เลย

 

Credit : leofoo.com.tw

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

 

 

           สำหรับ Leofoo Village Theme Park เป็นสวนสนุกที่ถูกก่อตั้งขึ้นในครั้งแรก ตั้งแต่ปี 1979 ซึ่งตั้งอยู่ที่เขตเมือง Guanxi Township นครซินจู๋ แต่เดิมนั้นเป็นอุทยานสัตว์ป่า และในเวลาต่อมาช่วงปี 1989 ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงให้มาเป็นสวนสนุกที่สร้างความเพลิดเพลินและสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนมาจนถึงยุคปัจจุบัน เป็นการรวบรวมเอาแลนด์มาร์กเด่นจากทั่วโลกมารวมไว้ที่ Leofoo Village Theme Park ที่เดียว รวมไปถึงเครื่องเล่นยอดนิยมกิจกรรมไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น รถไฟเหาะ , ขบวนพาเหรดดิสนีย์, สวนน้ำ , สวนสัตว์ที่รวมสัตว์ป่าไว้กว่า 70ชนิด ฯลฯ และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้คอยบริการ ทั้งร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ตู้เก็บของ และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการอีกด้วย จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งมีความใส่ใจนักท่องเที่ยวทุกคนจริงๆ

 

 

ทั้งนี้ภายใน “Leofoo Village Theme Park “ จะแบ่งความสนุกออกเป็น 4 โซนใหญ่ด้วยกัน ถ้าพร้อมแล้วละก็ไปตะลุยความสนุกกันเลย !

 


แอฟริกันซาฟารี (African Safari)

Credit : Klook

 

          โซนแอฟริกันซาฟารี (African Safari) มีการจำลองให้คล้ายพื้นที่ป่าแบบซาฟาซี ผสมผสานความเป็นแอฟริกัน คุณจะได้พบกับสัตว์ป่ากว่า 70 สายพันธุ์ไว้ให้ชมกันอย่างจุใจ มีทั้ง เสือเบงกอล,สิงโตแอฟริกัน,ลิงบาบูน,หมีดำอเมริกัน ฯลฯ ทั้งนี้ในการเข้ามาเยี่ยมชม สามารถเลือกได้ว่าจะนั่งรถไฟไอน้ำ , รถยนต์ หรือรถบัสก็ได้ โดยนักท่องเที่ยวสามารถชมสัตว์ได้อย่างใกล้ชิดตลอดเส้นทาง เท่านั้นไม่พอยังมีโซนย่อยที่มีเครื่องเล่นอันสนุกสนานไว้ต้อนรับคือ รถไฟเหาะทะเลทรายซาฮารา , Turn coaster ,Intamin Twist เป็นต้น และกิจกรรมการขี่ม้า,ให้อาหารม้า เป็นต้น ถือว่าเป็นโซนที่มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกกันตลอดเส้นทางเลย

 


 

ผืนป่าตกวันตก (Wild West)

Credit : Klook
 
          สำหรับโซน ผืนป่าตกวันตก (Wild West) ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจาก เมืองทูมบ์สโตน รัฐแอริโซนา จากอเมริกา ที่คุณจะได้พบกับการออกแบบที่คลาสสิกเป็นอย่างมาก พร้อมกับพาไปสัมผัสความน่าตื่นเต้นของเครื่องเล่น อย่างเช่น รถไฟเหาะ Screaming Condor ที่มีความน่าหวาดเสียวเป็นอย่างมาก ที่จะเหาะเป็นรูปตัว U ในเวลาเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น รวมไปถึงการค้างกลางอากาศประมาณ 30วินาที และลงต่ำอย่างรวมเร็ว จึงถือว่าเป็นเครื่องเล่นที่คนใจแกร่งต้องไปลองกันสักครั้ง แต่ถ้าหากอยากจะชิวลงมาสักหน่อย ก็มาจัดเครื่องเล่น Big Canyon Rapid Ride กันได้ ที่จะพาคุณไปล่องแก่งด้วยความเร็วสูง มีความสนุกและเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก เท่านั้นไม่พอยังมีกิจกรรมเหมืองแร่ปีศาจ ที่พาไปลุ้นระลึกกับการผจญภัย ที่จะทำให้คุณตื่นเต้นได้ทุกช่วงเวลา

 

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุกลีโอฟู (Leofoo Village Theme Park) จากเว็บไซต์จองตั๋วชื่อดังระดับโลก Klook คลิกได้เลย

 

 


 

 

แปซิฟิกใต้ (South Pacific)

Credit : leofoo.com.tw

 

          พบกับโซนแปซิฟิกใต้ (South Pacific) จัดให้เป็นสไตล์เขตร้อน ซึ่งในช่วงเดือนกรกฎาคมไปจนถึงเดือนกันยายน จะพิเศษอย่างมากเนื่องจากจะมีการโชว์แสดงสุดพิเศษให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน มีความอลังการอย่างมากเลย นอกจากนี้แล้วยังเป็นโซนที่จัดเต็มไปด้วยเครื่องเล่นสุดสนุกอีกเพียบ ที่โดดเด่นคงจะเป็น รถไฟเหาะที่สูงที่สุดในไต้หวัน มีชื่อว่า Captain Cook’s Swinging Ship ซึ่งในจุดที่สูงสุดนั้น สามารถที่จะมองเห็นทิวทัศน์ทั้งหมดของสวนสนุกได้อย่างกว้างขวางเลยทีเดียว รวมไปถึงการสนุกกับเครื่องเล่น Pagoda’s Revenge, Mighty Mountain Flume Adventure, Kid’s Katamaran, Sea Serpent, Lost World และอีกมากมาย ที่เหมาะกับการเล่นสำหรับเด็กอีกด้วย ดังนั้นแปซิฟิกใต้ (South Pacific) จึงเป็นโซนที่ได้ความนิยมจากหลายๆครอบครัวอย่างมาก

 


 

อาณาจักรอาหรับ (Arabian Kingdom)

Credit : Klook

 

           เมื่อได้เข้ามาในโซนอาณาจักรอาหรับ (Arabian Kingdom)แห่งนี้ จะพบกับการเนรมิตบรรยากาศที่สมจริงเป็นอย่างมาก กับพื้นที่ซึ่งเต็มไปด้วยทะเลทราย และความรู้สึกที่ราวกับว่าเต็มไปด้วยเวทมนตร์และของขลัง ล้วนมีความลึกลับ และที่ขาดไม่ได้เลยเห็นจะเป็นตัวละครการ์ตูนชื่อดังจากดิสนีย์ เช่น แก๊งโจร Forty Thieves, อลาดิน ,อาลีบาบา ,พรมวิเศษบินได้ และเหล่าปีศาจอีกมากมาย ที่จะนำทางคุณไปเยือนในแต่ละจุด พร้อมกับการเล่นนิทานก่อนนอนให้ได้อิ่มเอมใจกัน และพามาสนุกกันอีกต่อนึง ด้วยเครื่องเล่นที่เหมาะกับทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น Flying Horse, Ring of Fire , Indiana Jones Adventure เป็นต้น บอกได้เลยว่ามาโซนนี้แล้วคุ้มค่าอย่างแน่นอน

 


 

Credit : leofoo.com.tw

 

         นอกจากการเข้าไปร่วมสนุกกับทั้ง 4 โซนเหล่านี้แล้ว สวนสนุกลีโอฟู(Leofoo Village Theme Park) ยังมีสวนน้ำไว้คอยบริการให้นักท่องเที่ยวได้มาเล่นน้ำกันอย่างครื้นเครง ที่ตกแต่งในสไตล์กรีกเน้นโทนสีขาวฟ้า เพื่อให้คุณรู้สึกผ่อนคลายในวันว่างอย่างแท้จริง

 

 

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสวนสนุกลีโอฟู(Leofoo Village Theme Park)

 

วิธีการเดินทาง

Credit : leofoo.com.tw

 

         ให้เริ่มต้นจากการนั่ง MRT สายสีส้ม MRT Jingan Station  ทางออก Exit 1 เมื่อออกจากสถานีให้เลี้ยวซ้ายเดินตามทางมาประมาณ 400 เมตร จะเจอป้ายรถเมล์ สาย 5350 ( E-Go Bus ) รถเมล์จะมาทุกๆ 30 นาที รถจะไปจอดหน้าสวนสนุกเลย เวลากลับก็รอที่ป้ายเดิม ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ( เดินทางมาง่ายมาก แต่ค่อนข้างใช้เวลาพอสมควร ควรเผื่อเวลาเพื่อเดินทาง สวนสนุกไม่ต้องรอคิวนาน ได้เล่นเครื่องเล่นเยอะ )

เวลาเปิด-ปิด

Credit : leofoo.com.tw

 

          สวนสนุกลีโอฟู(Leofoo Village Theme Park) เปิดทำการทุกวัน โดยปกติแล้วตั้งแต่เวลา 9.00-17.00น. และอาจมีการปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม

 


ค่าเข้าชม

Credit : leofoo.com.tw

 

           ทางสวนสนุกลีโอฟู(Leofoo Village Theme Park) มีการเก็บค่าเข้าชมในราคาที่แตกต่างกัน ดังนี้
-เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 100 ซม. เข้าชมฟรี
-สตรีมีครรภ์ รวมไปถึงผู้พิการ และผู้สูงอายุมากกว่า 60 ปี คิดราคา 399 เหรียญไต้หวัน (NT$)
-เด็กอายุ 3-6 ปี คิดราคา 499 เหรียญไต้หวัน (NT$)
-เด็กอายุ 6-12 ปี คิดราคา 699 เหรียญไต้หวัน (NT$)
-ผู้ที่มีอายุมากกว่า 12 ปี คิดราคา 899 เหรียญไต้หวัน (NT$)
-ผู้ที่มีอายุมากกว่า 18 ปี คิดราคา 999 เหรียญไต้หวัน (NT$)

 

       คุ้มกว่าเดิม เมื่อซื้อบัตรเข้าสวนสนุกพร้อมเซ็นอาหารขึ้นชื่อในราคาพิเศษเพียงซื้อตั๋วผ่านเว็บไซต์ Klook ประหยัดได้มากกว่าเดิมถึง 50%

 

Credit : Klook

 

 

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุกลีโอฟู (Leofoo Village Theme Park) จากเว็บไซต์จองตั๋วชื่อดังระดับโลก Klook คลิกได้เลย

 

 

 

แผนผังสวนสนุก

 

 

Credit : leofoo.com.tw

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

 

 


ซื้อบัตรเข้าสวนสนุกลีโอฟู (Leofoo Village Theme Park) จากเว็บไซต์จองตั๋วชื่อดังระดับโลก Klook คลิกได้เลย

 

 

รีวิวเที่ยว” Leofoo Village Theme Park” สวนสนุกที่ดังที่สุดในไต้หวัน จัดเต็มทุกความสนุก


Booking.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *