วัดกวนตู้ Guandu Temple (關渡宮) สถานที่ขอพรที่ดังที่สุดในไต้หวัน

toptenhotel application
          ท่องเที่ยวไต้หวัน ดินแดนอย่าง ไต้หวัน นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งในดินแดนที่มีความน่าสนใจและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง โดยมีความน่าสนใจหลายต่อหลายอย่างที่นักท่องเที่ยวเมื่อมาเที่ยวไต้หวันแล้วต่างก็ต้องไม่พลาดมาชมกัน โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามอย่าง วัดกวนตู้ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงอย่างมากของไต้หวันและไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ โดยนับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไต้หวัน ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมกันหากมาเที่ยวไต้หวัน

 

 

         Guandu Temple นั้นถือว่าเป็นวัดพุทธที่มีความเก่าเเก่มากที่สุดทางตอนเหนือของไต้หวัน โดยตัววัดนั้นตั้งอยู่บริเวณเนินเขา โดยวัดเเห่งนี้นั้นสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่สักการะเเก่เทพเจ้าเเห่งทะเลมาจู่ โดยเป็นอาคารที่มีสถาปัตยกรรมเเบบจีนที่มีความสวยงาม อ่อนช้อยเเละงดงามเป็นอย่างยิ่ง โดยวัดได้รับการบูรณะอย่างต่อเนื่องมาตั้งเเต่สมัยราชวงศ์ชิงเเล้ว โดยมีเรื่องกล่าวกันว่าเมื่อปี ค.ศ.1895 ต้นไม้เก่าเเก่ที่ตั้งอยู่ทางประตูของพระวิหารนั้นได้ตายลงอย่างกระทันหัน เเละชาวไต้หวันเชื่อกันว่าเป็นลางร้าย ก่อนที่ไต้หวันจะถูกญี่ปุ่นบุกเข้ายึดครองในอีกไม่กี่ปีต่อมา

 

         ภายในของ วัดกวนตู้ นั้นมีความงดงามเเละเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงามทั้งในส่วนของเสามังกรที่ได้รับการเกาะสลักเอาไว้อย่างงดงามเเละประณีตเป็นอย่างยิ่ง พร้อมกับมีสิงโตโบราณที่สวยงาม เเละประติมากรรมที่อยู่ตามผนังก็งดงามเเละเก่าเเก่บอกเล่าเรื่องราวทางพุทธศาสนาเเละเทพเจ้า พร้อมกับเป็นที่ประดิษฐานของเทวรูปเทพเจ้าต่างๆ เเห่งท้องทะเลมาจู่ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องของความร่ำรวยเเละการค้าขายอีกด้วย พร้อมกับสามารถชมทัศนียภาพที่สวยงามของเเม่น้ำเเละป่าโกงกางที่อยู่ใกล้บริเวณวัดได้อีกด้วย

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

 

          นอกจากนี้เเล้ว Guandu Temple ยังมีจุดไฮไลท์ที่สำคัญอย่างมากก็คือมีอุโมงค์ที่มีความยาวกว่า 80 เมตร โดยสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นเส้นทางเข้าไปสักการะให้กับองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมซึ่งประดิษฐานอยู่ด้านในสุด โดยผนังทางสองด้านที่เป็นเส้นทางเดินเข้าไปนั้นจะเต็มไปด้วยภาพเเกะสลักของเหล่าเทพเจ้าจำนวนมากมายที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง โดยเทพเจ้าเเต่ละองค์นั้นก็เป็นเพทเจ้าตามคติความเชื่อของชาวจีน ส่วนที่ปลายสุดนอกจากการมาสักการะเจ้าเเม่กวนอิมเเล้วยังเป็นจุดที่สามารถมาชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์เเม่น้ำตั้มสุ่ย เเละพระอาทิตย์ขึ้นเเละลงได้อย่างสวยงาม โดยวัดเเห่งนี้เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวันตั้งเเต่เวลา 6.00 น. จนถึงเวลา 21.00 น.

 

ส่วนการเดินทางมาเที่ยวไต้หวัน        วัดกวนตู้ นั้นสามารถใช้บริการของรถไฟใต้ดิน MRT สายสีแดง โดยให้มาลงที่สถานี Guandu เเล้วเดินต่อมายังบนถนน Dadu โดยใช้เวลาเดินประมาณเเค่ 15 นาที ก็จะถึงเเล้ว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามเเละน่ามาเที่ยวชมอย่างมาก

 

ขอบคุณรูปภาพจาก travel.taipei , .taiwan.net.tw

 


 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

Leave a Reply

Your email address will not be published.