10 ของฝากห้ามพลาด ! เมื่อได้มาเที่ยวในประเทศใต้หวัน

10 ของฝากห้ามพลาด ! เมื่อได้มาเที่ยวในประเทศใต้หวัน

 

          ไม่ว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม สิ่งที่มักจะต้องนึกถึงและลืมไม่ได้เลยนั่นก็คือ ของฝาก เพื่อนำไปฝากครอบครัว เพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงาน คนรู้จัก ซึ่งบางครั้งเราเองคงจะไม่รู้มากสักเท่าไหร่นัก ว่าควรจะเอาของแบบไหนไปฝากดี เพื่อให้ถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับ และถ้าหากว่าคุณมีแพลนหรือกำลังท่องเที่ยวในประเทศไต้หวัน ก็อย่าได้พลาดเลยเพราะเรานำไอเดีย 10 ของฝากในประเทศไต้หวันที่น่าสนใจมาแชร์ให้ได้ทราบกัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
“10 ของฝากห้ามพลาด ! เมื่อได้มาเที่ยวในประเทศใต้หวัน”

 

toptenhotel application

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

 


1.ชานมไต้หวัน

Taiwan Bubble tea ชานม ไข่มุก ไต้หวัน ของฝากไต้หวัน wheretaiwan toptenhotel

          ชานมไต้หวัน ไม่มีใครไม่รู้จัก “ชานมไต้หวัน” ที่เมืองไทยเราได้รับอิทธิพลมาอย่างมาก จนกลายเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตไปทั่วแทบจะทุกจังหวัด ดังนั้นแล้วเมื่อได้ มาเยือนไต้หวัน ซึ่งเป็นต้นกำเนิดอย่างแท้จริง ก็ควรมาซื้อของฝากอย่าง “ชานมไต้หวัน” ที่มีหลายรสชาติ เช่น กาแฟมอคค่า,กาแฟลาเต้,ชาเขียว,โกโก้ และอีกมากมาย เอกลักษณ์ของชานมที่ไต้หวันนี้คือมีรสชาติอันเข้มข้นกลมกล่อม ไม่หวานมากจนเกินไปและมีกลิ่นหอมอีกด้วย หากใครชอบก็หาซื้อเป็นของฝากกันได้ที่ร้านสะดวกซื้อใน7-11 ในราคาประมาณขวดละ 30 บาท ว่าแล้วก็วางแผนแพ็คใส่กระเป๋าแล้วเอากลับไปเป็น “ของฝาก” กัน

 

 


 

 

2. พายสัปปะรด

https://www.instagram.com/p/BrgwMWNDGjL/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

 

        พายสัปปะรด ต้องบอกเลยล่ะว่าเมื่อมาเยือนที่ประเทศไต้หวันแล้ว ของฝากที่ทุกคนจะไม่พลาดและต้องซื้อกลับไป นั่นก็คือ “พายสัปปะรด” ฟังแล้วอาจจะแปลกใจว่าทำไมต้องซื้อขนมแบบนี้ไปด้วย เพราะมีวางขายทั่วไปอยู่แล้ว แต่ประเด็นอยู่ตรงที่ว่าพายสัปปะรดแบรนด์ดังอย่าง” Chia Te” (เจียเต๋อ) ต่างหากที่หลายคนชื่นชอบกันอย่างมาก เพราะมีรสชาติอร่อยและเป็นสูตรดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน อีกทั้งมีหลายรสชาติให้เลือก เช่น สตอเบอร์รี่ ,ลิ้นจี่ ,เชอร์รี่ เป็นต้น หาซื้อได้ที่ร้าน ” Chia Te” ราคาประมาณชิ้นละ 27 บาทเท่านั้น

3. ไข่เหล็ก

 

          ไข่เหล็ก (ไข่สมุนไพร) ถือว่าเป็นของฝากที่ค่อนข้างแปลกใหม่พอสมควรเลย นั่นก็คือ”ไข่เหล็ก” ที่สามารถหาซื้อมาเป็นของฝากได้ในประเทศไต้หวัน กับความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร เพราะด้านนอกตัวไข่จะมีสีน้ำตาล เนื่องจากนำไปเคี่ยวกับน้ำจนเปลี่ยนสีนั่นเอง ส่วนรสชาติจะคล้ายกับการรับประทานไข่พะโล้ มีความเหนียวหนึบ อร่อยกลมกล่อม มีให้เลือกทั้งขนาดเท่าไข่ไก่และขนาดเท่าไข่นกกระทา ทั้งนี้หากจะนำไปเป็นของฝากแนะนำว่าควรให้ร้านค้าก่อแบบถุงซีลแบบสูญญากาศเอาไว้ เพราะเป็นการถนอมอาหารให้เก็บไว้ได้นาน และสะดวกต่อการพกพาอีกด้วย

 


4. บ๊วยรสชาติต่างๆ

          บ๊วยรสชาติต่างๆ ประเทศไต้หวันถือว่าเป็นแหล่งที่เต็มไปด้วยชองทานเล่น อย่างเช่น “บ๊วย” ซึ่งมีให้เลือกเยอะมากและจำหน่ายที่ร้านค้าและตลาดหลายแห่ง ซึ่งบ๊วยจะมีหลายรสชาติแตกต่างกันไป คุณสามารถเลือกได้เลยตามที่ต้องการ ส่วนใหญ่แล้วแต่ละร้านค้าจะบริการด้วยการให้ลูกค้าชิมก่อนจะสั่งซื้อ จึงทำให้คุณได้บ๊วยรสชาติที่ถูกปากอย่างแท้จริง ถือว่าเป็นของฝากที่นิยมเป็นอย่างมาก นอกจากจะราคาไม่แพงแล้ว ก็ยังเก็บไว้ได้นานอีกด้วยนะ

5. รองเท้าผ้าใบ

           รองเท้าผ้าใบ อีกหนึ่งจุดประสงค์ในการมาที่ประเทศไต้หวัน นอกจากการเยี่ยมชมสถานที่สำคัญ และแหล่งท่องเที่ยวที่ดังๆแล้ว หลายคนก็ไม่พลาดที่จะต้องมาซื้อ”รองเท้าผ้าใบ” เป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับไป เนื่องจากว่าไต้หวันเป็นอีกหนึ่งประเทศที่รวบรวมรองเท้าดังๆหลายแบรนด์ ในราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไป ไม่ว่าจะเป็น Onitsuka tiger, Nike, Adidas, Reebok หากเปรียบเทียบแล้วก็ต้องบอกเลยว่ามีราคาที่ถูกกว่าบ้านเรา ในประเทศไทยมากเลยทีเดียว และยิ่งมีแบบไหนที่ตกรุ่นแล้ว ราคาก็จะยิ่งถูกเข้าไปอีก สำหรับพิกัดซื้อรองเท้าผ้าใบมักจะอยู่ในย่านช้อปปิ้งซีเหมินติง รวมถึงห้าง Outlet ขนาดใหญ่

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

 

 


6. ใบชาอาหลี่ซาน

 

           ใบชาอาหลี่ซาน เป็นผลิตภัณฑ์ที่นักท่องเที่ยวนิยมนำไปเป็นของฝาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นประเทศไต้หวันได้เป็นอย่างดี ซึ่งชาอาหลี่ซาน เป็นชาที่ถูกปลูกบนพื้นที่สูง ภายใต้อุณหภูมิที่หนาวจัด ในขณะที่ตอนกลางวันก็จะร้อนชื้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ชามีรสชาติที่หอมหวานเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นชาเกรดดีที่คนรักชาจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน หากใครมีโอกาสได้ไปแวะเที่ยวแถวภูเขาอาลี่ซานแล้วละก็ อย่าลืมซื้อชาไปเป็นของฝากกันด้วยนะ

7. เครื่องสำอางค์แบรนด์ OGUMA

         เครื่องสำอางค์แบรนด์ OGUMA นี่จะต้องเป็นของฝากที่สาวๆชื่นชอบกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นเครื่องสำอางค์แบรนด์ OGUMA ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่สาวๆวัยรุ่นในไต้หวัน การันตีได้จากสเปรย์น้ำแร่ที่มียอดขายสูงถึง 25 ล้านขวด ด้วยประสิทธิภาพที่ช่วยทำให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื้น ดูเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ และเหมาะกับการใช้ทุกสภาพผิว และยังมีเครื่องสำอางอีกหลายชิ้น ที่จัดว่าเริ่ดเว่อร์ไม่แพ้กัน เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อดังที่สาวๆมักจะสอยติดมือซื้อกลับทุกครั้งไป

8. กล้องถ่ายรูป

 

          กล้องถ่ายรูป ย่านไทเป ในประเทศไต้หวัน เป็นแหล่งรวบรวมการขายกล้องถ่ายรูปและอุปกรณ์ต่างๆมากมาย ซึ่งมีตั้งแต่กล้องเก่าๆสุดคลาสสิก กล้องฟิล์ม กล้องมือสอง ที่ถือว่าเป็นของหายากอย่างมากในยุคนี้ ไปจนถึงกล้องรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัย หากใครที่ชื่นชอบเรื่องการถ่ายรูปแล้วละก็ ลองไปแวะชมและซื้อเป็นของฝากให้กับตนเอง หรือคนรักได้ จะตั้งอยู่บนถนน Bo’ai Road ตัดกับถนน Hankou Street

9. ขนมเปี๊ยะเผือก Crystal Taro Cake

https://www.instagram.com/p/Bivh38rAWsF/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

 

          “ขนมเปี๊ยะเผือก Crystal Taro Cake” คือขนมเปี๊ยะเจ้าดังในประเทศไต้หวัน ที่ไม่ว่าใครต่างต้องซื้อชิมกันสักครั้ง และไม่พลาดที่จะนำไปเป็นของฝาก ด้วยความอร่อยของขนมเปี๊ยะซึ่งมีสีม่วงอ่อนๆ ด้านในเป็นไส้เผือกรสชาติหวานละมุน นอกจากนี้แล้วเนื้อแป้งมีความละเอียด จึงทำให้เวลารับประทานเข้าไปแล้วมีความนุ่มลิ้นเป็นอย่างมาก ว่าแล้วก็จัดไปได้เลยหาซื้อได้ที่ ดิวตี้ฟรี สนามบินเถาหยวน

10. วิสกี้ไต้หวัน Kavalan Whiskey

 

 

          วิสกี้ไต้หวัน Kavalan Whiskey เหล่านักดื่มทั้งหลายอย่าได้พลาดเลยเชียว สำหรับ”วิสกี้ไต้หวัน Kavalan Whiskey” ที่คุณจะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน การันตีคุณภาพด้วยรางวัลชนะเลิศ World’s Best Single Malt Whisky 2015 ถือว่าเป็นแบรนด์ไต้หวันระดับโลก ที่เมื่อได้มาเยือนแล้วควรจะชิมและหากซื้อมาเป็นของฝาก ก็คงจะถูกใจผู้รับอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ ทั้งนี้สามารถหาซื้อได้ที่สนามบินเถาหยวน

 


 

10 ของฝากห้ามพลาด ! เมื่อได้มาเที่ยวในประเทศใต้หวัน

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *