10 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดเมือง เกาสง (Kaohsiung) ประเทศไต้หวัน

10 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดเมือง เกาสง,เก้าสุยง (Kaohsiung) ประเทศไต้หวัน

 

 

           เที่ยวทั้งทีต้องไปให้สุด อย่าหยุดอยู่ที่ความเคยชินค่ะ ไปเที่ยวที่ใหม่ๆ บ้าง แล้วคุณ จะพบประสบการณ์ใหม่ที่ยากจะลืมเลยทีเดียวค่ะ ถ้าใครยังไม่เคยมาที่เกาสงล่ะก็ ขอบอกเลยว่างานนี้ต้องจัด เพราะที่นี่ยังมีอะไรให้คุณๆ เที่ยวชมอีกมากมาย ไม่แพ้ไทเปเลยทีเดียวล่ะ ทั้งวัดวาอาราม ทะเลสาบสวยๆ สวนสาธารณะอันร่มรื่น ย่านเมืองเก่าที่น่าศึกษาความเป็นมา  ศูนย์ศิลปะมีเต็มไปด้วยความฮิป ห้างดังที่ใหญ่มากๆ และเกาะแก่งต่างๆ ทางธรรมชาติ แหม่!!!  ฟังแค่นี้ก็อยากเที่ยวแล้วจ้า ไปดูกันค่ะว่า เกาสงเมืองที่ใหญ่อันดับ 3 รองจากไทเป และ ไถจง แห่งนี้เค้ามีที่ไหนที่ไม่ควรพลาดบ้าง เราได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ท่องเที่ยวชั้นนำต่างๆไม่ว่าจะเป็น Pantip

 

10 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดเมือง เกาสง , เก้าสุยง (Kaohsiung) ประเทศไต้หวัน

 

toptenhotel application

 

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมืองเกาสง (Kaohsiung) ประเทศไต้หวัน

 


1.)  เจดีย์มังกรและเจดีย์เสือ หรือ เจดีย์หลงหู (Longhu Pagodas)

 

 

 

 

          เจดีย์มังกรและเจดีย์เสือ (Dragon Tiger Pagodas Ciji Temple) หรือ เจดีย์หลงหู (Longhu Pagodas) เจดีย์แห่งนี้มีลักษณะเป็นเจดีย์ที่มีความสูง 7 ชั้น ตั้งอยู่คู่กัน ซึ่งทางด้านของทางเข้าจะมีรูปปั้นมังกรและเสือขนาดใหญ่  เหตุผลที่ต้องเป็นรูปปั้นของทั้งสองอย่างนี้ก็มีความเห็นมานะคะคุณ ไม่ใช่ว่าปั้นมาสวยๆ แต่เค้ามีความเชื่อกันว่าถ้าเดินเข้าทางปากมังกร แล้วเดินออกทางปากเสื้อจะเป็นการขจัดปัดเป่าเอาสิ่งที่ไม่ดีออกจากตัวค่ะ ความสวยงามของที่นี่อีกอย่างหนึ่งคือ ความที่เจดีย์ตั้งอยู่ริมสระบัวหรือสระเหลียนฉือถัน นี่แหละค่ะ ความงามของเจดีย์กับบรรยากาศริมน้ำ ช่างทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากๆ เลยทีเดียว

 

 

 


 

2.) ศูนย์ศิลปะสุดชิค ตามแบบฉบับฮิปสเตอร์หัวใจอาร์ตที่ Pier 2 Art District

 

 

 

 

          ศูนย์ศิลปะสุดชิค ตามแบบฉบับฮิปสเตอร์หัวใจอาร์ตที่ Pier 2 Art District เอาใจคนสไตล์ฮิปกันหน่อยค่ะ สำหรับที่นี่คือแหล่งท่องเที่ยวสุดชิคสุดฮิปที่ใหญ่ที่สุดของเกาสงเลยทีเดียว ความฮิปของเค้าก็คือ การนำเอาย่านโกดังเก็บของเก่าริมทะเลมาปรับเปลี่ยนศูนย์รวมผลงานทางด้านศิลปะที่ทั้งจัดแสดงอยู่กลางแจ้งนี่แหละค่ะ ฮิปน่าดูและยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะคุณ ยังมีการวางรูปปั้นและประติมากรรมอยู่โดยรอบ และตกแต่งผนังโกดังเก่าด้วยงานกราฟฟิก มีโซนของขายร้านชิคๆ มากมาย ไม่ควรพลาดค่ะคุณ

 

 


3.) พุทธอุทยานพระใหญ่ โฝ กวง ซาน (Fo Guang Shan Buddha Memorial Center)

 

 

 

 

 

         พุทธอุทยานพระใหญ่ โฝ กวง ซาน (Fo Guang Shan Buddha Memorial Center) ความอลังการงานสร้างอีกอย่างหนึ่งของเค้าก็คือ พุทธอุทยานพระใหญ่ โฝ กวง ซาน นี่ล่ะค่ะ เรียกว่าที่นี่เป็นคอมเพล็กซ์ที่มีความยิ่งใหญ่มาก มีการสร้างพระพุทธรูปขนาดใหญ่ยักษ์พร้อมกับเจดีย์ขนาดใหญ่เรียงรายด้านหน้าอยู่ 2 ข้าง  และยังสร้างฉากหลังเป็นภูเขา อีก และความสวยงามยิ่งใหญ่นี้ก็ทำให้ที่นี่กลายเป็นแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวต้องมาค่ะ

 

 

 


 

 

4.) หลิ่วเหอไนท์มาร์เก็ต (Liuhe Night Market)

 

 

 

 

           หลิ่วเหอไนท์มาร์เก็ต (Liuhe Night Market) ไปเที่ยวไหนต้องไม่พลาดตลาดกลางคืนค่ะ โดยเฉพาะที่ไต้หวันจะมีเยอะมากเลยทีเดียว  และที่นี่ก็เป็นตลาดกลางคืนชื่อดังของเกาสง ซึ่งจะมีขายทั้งของกิน ของใช้ ของจำเป็นและไม่จำเป็นแต่อยากได้ อย่างหลังนี่ทำเอากระเป๋าแทบฉีกเลยค่ะคุณ ที่สำคัญอาหารท้องถิ่นของเค้าอร่อยมากกกกกก  โดยเฉพาะอาหารที่ทำมาจากของทะเล มีความสด ใหม่มากค่ะคุณ ก็เค้าเป็นเมืองท่าที่ติดทะเลนี่นา หาของทะเลสดๆ ต้องมากินที่นี่นะเจ้าคะ

 


 

 

5.)  เกาะฉีจิน

 

 

 

 

        เกาะฉีจิน (Cijin Island, 旅遊王) เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ห่างจากเมืองเกาสงนิดเดียวเท่านั้น นั่งเรือเฟอรี่ข้ามไปก็ประมาณ 5 นาทีเองค่ะ ซึ่งบนเกาะก็มีที่เที่ยวน่าสนใจมากมายเลยล่ะ เช่น ถนนคนเดิน Miaoqian ที่เป็นย่านขายอาหารต่างๆโดยเฉพาะอาหารทะเล ของขึ้นชื่อของเกาะ , วัดเจ้าแม่ทับทิม เทียนโฮ่ว(Thienhou Temple) เป็นวัดเก่าแก่ที่สุดของเกาสง อายุกว่า 300 ปีค่ะคุณ , ประภาคารฉีโฮ่ว(Cihou)เป็นประภาคารสีขาว เป็นจุดชมวิวที่มองเห็นวิวกว้างสุดตาทีเดียว และยังมีชายหากที่น้ำสามารถเล่นน้ำได้สบายๆ ค่ะ

 

 

 

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมืองเกาสง (Kaohsiung) ประเทศไต้หวัน

 


6.)  โดมแห่งแสง (Dome of Light , Formosa Boulevard Station)

 

 

 

 

       โดมแห่งนี้ เป็นงานประติมากรรมกระจกสีกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆด้วยแนวคิดของดิน น้ำ ลม ไป เป็นสี แดง เหลือง น้ำเงิน เขียว ที่สำคัญเค้าอยู่ภายในสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Formosa Boulevard Station ค่ะซึ่งจุดนี้เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่าง 2 สถานค่ะคุณ ไม่ได้ตั้งอยู่ข้างนอกลอยๆ นะเจ้าคะ ดังนั้นความเล่นแสงจากกระจกก็มาความสวยงามระหว่างเดินทางก็มี และนี่คือไฮไลท์อีกอย่างของการมาเกาสงค่ะ

 


 

 

7.)  ห้างที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไต้หวัน (Dream Mall)

 

 

 

 

          ห้างที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไต้หวัน (Dream Mall) ใกล้ๆ กับห้างเรามีไฮไลท์ของที่นี่คือ ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ที่ชื่อว่า Kaohsiung Eye Ferris wheel ที่ทำให้มองเห็นวิวเมืองเกาสงแบบเกือบจะทั้งเมืองเลยทีเดียวค่ะ และที่สำคัญมองเห็นห้างแห่งนี้ชัดๆ ตรงหน้าด้วย และห้างนี้ก็คือห้างที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไต้หวัน และเอเชียตะวันออก นอกจากนี้แล้วภายในห้างยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเชียวล่ะค่ะ นอกจากนี้ยังมีสวนสนุกกลางแจ้งบนดาดฟ้าด้วย

 


 

8.)  วัดขงจื้อเมืองเกาสง (Confucius Temple of Kaohsiung)

 

 

https://www.instagram.com/p/BwBkW1tny_o/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

          วัดขงจื้อเมืองเกาสง (Kaohsiung Confucius Temple) วัดแห่งนี้เป็นวัดที่สร้างขึ้นตามลัทธิขงจื้อค่ะ เป็นวัดประจำเมืองเกาสางที่มีขนาดใหญ่ที่สุด สถาปัตยกรรมที่ใช้เป็นงานแบบสมัยราชวงศ์หลิ่วซ้ง ถ้านึกภาพไม่ออกต้องมาเองค่ะคุณ เอาให้เห็นกับตาแล้วคุณจะรู้ว่าท่ามกลางความเรียบง่ายมีความสวยงามขนาดไหน วัดแห่งนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ที่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของทะเลสาบบัว นอกจากนี้ภายในวัดยังมีวัดขงจื้อ ห้องสมุดธรรมะ และอาคารวิหารต่างๆมากมายทีเดียวค่ะ


 

9.)  ตลาดกลางคืน หลุ่ยเฟง (Rueifeng Night Market)

 

 

https://www.instagram.com/p/qCI_7yt2ii/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

         ตลาดกลางคืน หลุ่ยเฟง (Rueifeng Night Market) งานเที่ยวแบบวัยรุ่นๆ ต้องมีเดินตลาดกันหน่อยค่ะคุณ สำหรับที่นี่คือตลาดกลางคืนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเมืองเกาสงเลยล่ะ บรรยากาศก็จะเป็นร้านรถเข็นและร้านแผงลอยค่ะ เกือบ 1,000 ร้านเลยทีเดียว คือเยอะจริงๆ ใหญ่จริงจังเบอร์นี้เดินให้ขาลากเลยทีเดียวค่ะ ร้านที่นี่ส่วนใหญ่จะขายของกิน (ถูกจริตนักแล) ของเล่น ของที่ระลึก ข้างของเครื่องใช้ต่างๆ ก็มี เอาเป็นว่ามีครบทุกหมวดที่จะเป็นต้องมี นับว่าที่นี่เป็นแหล่งที่เกิดมาเพื่อวัยรุ่นที่แท้ทรูค่ะคุณ

 

 


 

 

10.)  ย่านช้อปปิ้ง ซินจูเจียง (Shinkuchan Shopping Street)

 

 

 

 

 

        ย่านช้อปปิ้ง ซินจูเจียง (Shinkuchan Shopping District) อีกซักที่ค่ะ กับงานตลาดย่านช้อปปิ้ง สำหรับที่นี่เค้าจะเป็นถนนสายช้อปปิ้งที่เต็มไปด้วย สินค้าแฟชั่น ทุกแบบทุกสไตล์เลยล่ะ ทั้งรองเท้า กระเป่า เสื้อผ้า และจิปาถะค่ะคุณ ใครที่พลาดการเดินช้อปจากที่อื่นๆ เช่นเดินไนท์มาร์เก็ตไม่ไหวก็มาที่นี่ก็รับรองว่าไม่ผิดหวังเช่นกันค่ะ เพราะเค้ามีร้านรวงชิคๆ คูลๆ ของวัยรุ่นๆ ไม่แพ้ที่อื่นเลยล่ะ

 

 

 

 


 

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมืองเกาสง (Kaohsiung) ประเทศไต้หวัน

 

 

Booking.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *