10 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด เมืองเถาหยวน (Taoyuan) ประเทศไต้หวัน

10 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดเมือง เถาหยวน (Taoyuan) ประเทศไต้หวัน

 

 

        ย้อนกลับไปสมัยซัก 10 ปีก่อน ประเทศที่เราไม่ค่อยจะนึกถึงเลยสำหรับการที่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน เชื่อว่าไต้หวันไม่ใช่คำตอบและไม่ได้อยู่ในลิสต์รายชื่อแน่นอนค่ะ เพราะเรารู้สึกว่า ไต้หวันไม่เห็นมีอะไรน่าเที่ยวเลย มีอะไรเที่ยวเหรอ??? เรียกว่าเป็นคำถามที่ไม่มีคำตอบกันเลยทีเดียวค่ะ แต่มาวันนี้ไต้หวันกลับเป็นประเทศแรกที่เราหลายคนกาดอกจันทน์ไว้ 48 ดอกบนกระดาษว่า “ช้านเนี่ยแหละต้องไปเที่ยวไต้หวันให้ได้”  และแน่นอนค่ะว่านอกจากไทเปแล้วยองมีเมืองน่าเที่ยวอย่าง “เถาหยวน” ซึ่งคุณๆ ต้องว๊าว!!! กับสถานที่ท่องเที่ยวแน่นอนค่ะ ไปดูกันค่าต้องเที่ยวที่ไหนในเถาหยวน

 

“10 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดเมือง เถาหยวน (Taoyuan) ประเทศไต้หวัน”

 

toptenhotel application

 

อ่านรีวิวโรงแรมถูกและดีในเมืองแห่งนี้ได้ที่นี่

10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมืองเถาหยวน (Taoyuan) ประเทศไต้หวัน

 


1.)  Daxi Old Street

 

 

View this post on Instagram

Daxi Old Street was the earliest place to develop in Taoyuan. The large number of businesses in the area in times gone by formed what is today’s old-street settlement centered on Heping and Zhongshan roads. In the past, Daxi had a thriving wood carving industry. The woodworkers would use excess material to make spinning tops and other toys in their spare time, the toys becoming a distinctive feature of Daxi. Dried beancurd made in Daxi is also renowned island-wide. 🚄How to go: Take a train to Taoyuan Railway Station, transfer to a Taiwan Tourist Shuttle bus (Cihu Route) and get off at Daxi Old Street (大溪老街) bus stop. #timefortaiwan #ilovetaiwan #daxioldstreet

A post shared by Taiwan Tourism Bureau Malaysia (@taiwantourismbureaumalaysia) on

 

        หนึ่งในถนนเส้นที่โบราณที่สุดในไต้หวันก็คือ ถนนโบราณต้าซีบรรยากาศตลาดโบราณที่ต้องลองแวะมาค่ะ นี่มีจำหน่ายขนมโบราณ อาหารแบบไต้หวัน ของกินแบบพื้นๆ โลคอลๆ เพียบ ที่เรารับรองว่าคุณๆ ต้องพุงกาง และที่สำคัญสายอาร์ทห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ เพราะที่แห่งนี้สามารถเป็นอีกหนึ่งห้องเรียนทางสถาปัตยกรรมให้คุณได้ดีเชียวค่ะ โดยเฉพาะสะพานต้าซีที่ออกแบบสไตล์บาร็อค และยิ่งกลางคืนนะเค้าจะมีการเปิดไฟคือสวยงามห้ามพลาดเลยจริงๆ มาค่ะมาถ่ายรูปชิคๆ กันที่นี่รับรอง คูลขั้นสุด

 

 


 

2.)  สวนท่านผู้นำสองเจียง Cihu Memorial Sculture Park

 

 

 

 

        สวนท่านผู้นำสองเจียง Cihu Memorial Sculture Park, The Exhibition of the Chiang’s in Tzuhu และ Cihu Mausoleum ใครที่เรียนประวัติศาสตร์ไต้หวันมาต้องไม่พลาดที่นี่แน่นอนค่ะ เพราะที่นี่คือที่รวบรวมรูปหล่อสำริดต่างๆ จากทั่วเกาะไต้หวันเอาไว้ และที่มีแน่นอนคือ รูปหล่อสำริดของนายพลเจียงไคเช็ค ผู้ยิ่งใหญ่  และยังมีพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆ ให้เราได้ศึกษากันมากมายค่ะ พื้นที่สวนแห่งนี้มีความกว้างใหญ่มากพอดู เรามาเดินเล่นเพลินๆ ขี่จักรยานชมสวนก็เข้าท่าไม่น้อยเลยล่ะ

 

 


3.)  น้ำตกเสี่ยวอูไหล (Wulai)  สะพานกระจก

 

 

View this post on Instagram

대만 우라이 온천마을의 하늘 #Taiwan #Wulai

A post shared by JP (@skynote_b) on

 

 

        การมาเที่ยวที่นี่คือกำไรค่ะ เพราะเราจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบที่หาที่ไหนได้ยาก ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ขนาดนี้ โดยเฉพาะการมาที่น้ำตกเสี่ยวอูไหล ที่มีไฮไลท์อยู่ที่สะพานกระจกค่ะคุณ งานนี้ใครที่กลัวความสูงต้องมีขาสั่นแน่นอน แต่วิวเบื้องล่างก็ชวนมองเหลือเกินค่ะ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี แถบนี้จะเป็นภูเขาสีแดงทั้งลูกเลยทีเดียว เพราะตลอดทางเต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ลค่ะ นอกจากสะพายกระจกก็ยังมีส่วนของสะพานไม้ด้วย งานนี้ต้องมาชมน้ำตกที่มีความสวยงามมากๆ นี้ให้ได้เลยนะเจ้าคะ และที่สำคัญบรรยากาศภายในเมืองแห่งนี้ยังสวยงามน่ารักราวกับเมืองชนบทในประเทศญี่ปุ่น ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

 


 

 

4.)  สะพานคู่ “โหลวฟู่เฉียว”

 

 

https://www.instagram.com/p/BNx7umqBlDz/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

 

        สะพานคู่โหลวฟู่เฉียวเป็นสะพานไม้ที่มีความแปลกตาน่าลงไปสัมผัสมากๆ เลยค่ะคุณ ทั้งสองสะพานเป็นสะพานคู่ที่เหมือเด็กแฝดไข่คนละใบค่ะ เพราะหน้าตาไม่เหมือนกันเลย โดยสิ้นเชิง แต่ก็มีความคล้าย สะพานสีแดงขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านพาดข้ามแม่น้ำ สีแดงตัดกับความเขียวครึ้มของสองข้างทางและมีฉากหลังเป็นภูเขาน้อยใหญ่สลับซับซ้อนไปมา และอีกสะพายคือสะพานเล็กกว่าหน่อยสีชมพู มีความสวยงามไม่แพ้กันค่ะ และเมื่อทั้งสองสะพานมาวางคู่ขนานกันแบบนี้จึงทำให้ที่นี่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนสะพานที่อื่น เหมาะแก่การมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกมากๆ เลยล่ะ

 

 

 


5.)  Republic of Chocolate

 

 

 

 

        คอช็อคโกแลตต้องห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะคุณ แพราะนี่คืออาณาจักรช็อคโกแลตที่เราสามารถเรียนรู้และลงมือทำช็อคโกแลตเองได้ด้วย เป็นงาน DIY ทำช็อคโกแลตค่ะ ที่สำคัญทำแล้วเอากลับบ้านได้ด้วย คือฟินตรงนี้ ทำเยอะๆ แล้วเก็บกลับบ้านจ้า ไม่รู้ว่าฝีมือเรากับฝีมือเพื่อนจะกินกันลงมั้ย คือ กินได้มั้ย พูด!!!  เอาน่าๆ ถือว่าเป็นประสบการณ์คะ นานๆ จะมีโอกาสลงมือทำช็อคโกแลตจากแหล่งทั้งทีต้องเก็บให้หมด

 


6.)   Gloria Outlet

 

 

 

 

         ที่นี่คือเอาท์เล็ตที่ตั้งอยู่ข้างๆ เรียกว่าติดกับสถานีรถไฟความเร็วสูงเถาหยวนเลยล่ะค่ะ (HSR Taoyuan)  ซึ่งที่นี่เค้ามีข้าวของแบรนด์ต่างๆ หลากหลายและมากมาย ล้วนเป็นของขึ้นชื่อ แบรนด์เนม และงานดีๆ ทั้งนั้นเลยจ้า  นอกจากนี้แล้ว ที่นี่ยังถือว่าเป็นแหล่งพักระหว่างการเดินทางเพราะจากที่นี่สามารถนั่งรถไฟความเร็วสูงไปเที่ยวนอกเมืองฝั่งตะวันตกได้ด้วยล่ะค่ะ  ดังนั้นนั่งรถไฟมาลงที่นี่แวะพักทานข้าวก่อนไป ขากลับก็แวะอีกทีช้อปปิ้งก่อนกลับ หรือจะแวะขากลับทีเดียวเลยก็ได้เช่นกันค่ะ

 

 

 


 

7.) Taoyuan Tourist Night Market

 

 

 

         ตลาดกลางคืนของไต้หวันมีแทบจะทุกพื้นที่ค่ะเรียกว่าเยอะมาก ดังนั้นแล้วถูกใจคนชอบเดินตลาดล้านเปอร์เซ็นต์ เดินเล่นๆ เปิดหูเปิดตาที่ตลาดเถาหยวนกันค่ะ ทีนี่จะมีการรวบรวมทั้งของกินและของเล่นเอาไว้มากมาย อีกทั้งร้านเสื้อผ้า  ร้านเครื่องประดับ ร้านรองเท้า ร้านหนังสือ ร้านสารพัดร้านที่มาที่นี่ที่เดียวจบครบที่จะอยากได้ค่ะ

 

 


 

8.)  Zhongli Night Market

 

 

        คราวนี้มาต่อกันที่ตลาดชนบทมีความเป็นงานท้องถิ่นของเถาหยวนค่ะ ที่นี่มีของขายหลากหลายไม่แพ้ ตลาดเถาหยวนเลยทีเดียว  มาเดินชิงและหาของกินอร่อยๆ เดินย่อยเม้าท์มอยกับเพื่อนฝูงเท่านี้ก็ฟินได้แล้ว กับความพื้นเมือง ความโลคอล ๆ สไตล์และที่สำคัญขอบอกว่าของใช้ของคุณสาวๆ เยอะมากนะคะ ดังนั้นแล้วระวังช้อปเพลินจนกระเป๋าแหกนะคะสาวๆ

 

 


9.)  สวนสนุกเสี่ยวเหยินกว๋อ (Window on China Theme Park)

 

 

        สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ที่มณฑลเถาหยวน สวนสนุกเสี่ยวเหยินกว๋อ หรือที่นักท่องเที่ยวนิยมเรียกกันจนติดปากว่าสวนสนุกโดราเอม่อนค่ะ เนื่องจากมีเครื่องเล่นและบ้านจำลองในธีมการ์ตูนเรื่อง “โดราเอมอน” อยู่ด้วย ส่วนของเครื่องเล่นก็เรียกว่าครบวงจรนะคะคุณนับว่าที่นี่เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ที่สุดของไต้หวันเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญเครื่องเล่นทุกชิ้นได้รับรางวัลการันตีจากทั้งในและนอกประเทศมาแล้วมากมาย ความแข็งแรงปลอดภัยขั้นสูงค่ะคุณ

 

 


10.)  อ่างเก็บน้ำฉือเหมิน

 

 

View this post on Instagram

繞著石門水庫的環湖公路走 沿路景色超美 我來到了偶像劇的拍攝景點阿姆坪碼頭 這兒可以坐船到新溪口吊橋 感覺應該很棒 下次有機會可以坐看看 😄 #風景#風景寫真#日落#石門水庫#阿姆坪生態公園#taoyuantravel #funtaoyuan #taiwantravel #ig_taiwan #iseetaiwan #ig_myshots #ingerstaiwan #wowtoplay #wantogo #輕旅行#amazing #amazingtaiwan #discovertaiwan #exploretaiwan #viewtaiwan #photographer #niceshot #綺麗#eztravel #nature #canon_photos #myphoto #taiwantravelmap#brovotaiwan #instagood @howsaylove @skylovers @solotraveling @taiwantravel @500px @follow4follow @wowtoplay @taiwan_drearm @wantogo @ig_myshots @iseetaiwan @roycmk.photography @azerbaijanTourism.az @taoyuantravel @funtaoyuan @settour

A post shared by 志遠 Taiwan🇹🇼 (@shen700406) on

 

        อ่างเก็บน้ำฉือเหมิน หรือเขื่อนเก็บน้ำสือเหมิน นับว่าเป็นเขื่อนเก็บน้ำที่มีขนาดใหญ่  และเป็นเขื่อนที่มีความสำคัญที่สุด นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นจุดชมดอกซากุระที่พร้อมจะบานสะพรั่งในฤดูกาลของมันค่ะ ชมนกชมไม้ และปลานานาพันธ์ที่อยู่ในเขื่อนแห่งนี้  นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสงบและเป็นธรรมชาติมากเลยล่ะค่ะ  มาปล่อยใจให้เพลินลืมความเครียดทิ้งไว้ที่นี่นะคะ รับรองคุณจะรู้สึกสบายตัวเบาตัวอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ

 

 


 

อ่านรีวิวโรงแรมถูกและดีในเมืองแห่งนี้ได้ที่นี่

10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในเมืองเถาหยวน (Taoyuan) ประเทศไต้หวัน

 


Booking.com

 

          มาเที่ยวไทเปแล้วอย่าลืมแว๊บมาเถาหยวนด้วยสักคืน สองคืนนะคะ เพราะที่นี่นอกจากจะมีความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวแล้วยังมีโรงแรมยอดนิยม ฮอตฮิตอีกหลายแห่งที่รอคุณมาสัมผัส ถ้าไปเยือนมาแล้วอย่าลืมแชร์ความประทับใจให้เพื่อนๆได้อ่านกันนะคะ

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมย่านซีเหมินติง (Ximending) ไต้หวัน ใจกลางแหล่ง Shopping ยอดนิยมจาก Pantip

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *