12 อันดับ Hostel ในเมืองไทเป ย่าน Ximending และ Taipei Main Station

12 อันดับ Hostel ในเมืองไทเป ย่าน Ximending และ Taipei Main Station

 

       Ximending และ Taipei Main Station ถือว่าเป็นย่านหรือแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวต้องแปะปักหลักกันที่นี่ทุกรายไป และแน่นอนว่าของดีของขึ้นชื่อและที่เที่ยวเค้าเพียบล่ะจ้า เอาเป็นว่าจะเที่ยวแบบมีคุณภาพเราต้องมีที่พักใกล้ที่เที่ยวและเดินทางสะดวกไว้ก่อน สบายใจหายห่วง และเช่นเคยค่ะวันนี้เรามี 10 โฮสเทลคุณภาพมาฝาก ไปดูกันค่ะ

 

 

TOPTENHOTEL Application

 

“12 อันดับ Hostel ในเมืองไทเป ย่าน Ximending และ Taipei Main Station”


1.) Star Hostel Taipei Main Station

 

 

       เริ่มต้นความคูล ความเอ็กซ์คลูซีฟ กันที่นี่เลยค่ะคุณ กับความหรูหราที่เรียบง่าย สไตล์คลาสสิค งานล็อบบี้ส่วนของโซนพื้นที่นั่งเล่นมีความโล่งโปร่งสบาย ห้องกระจกเพดานสูง กับโต๊ะไม้เนื้อแข็งสไตล์ญี่ปุ่น ณ จุดๆ นี้ นั่งชิลล์ทำกิจกรรมกันไป หรือเรียกว่านั่งๆ นอนๆ ก็ยังได้ค่ะคุณ เป็นโฮสเทลที่มีความดิบและใกล้ชิดธรรมชาติ เพราะความปูนเปลือยมาเจอกับงานไม้ เช่นประตู เก้าอี้ โต๊ะต่างๆ ทั้งส่วนของเตียงนอนสองชั้นก็ยังคงคอนเซปงานไม้ เป็นสไตล์ตู้นอนรถไฟที่มีความน่ารักมากๆ เลยล่ะค่ะ หรือใครอยากพักแบบส่วนตัว ก็มีห้องหับไว้รองรับเช่นกัน ส่วนเรื่องความคูลนั้นไม่แพ้กันเลยจ้า

 

 

  ที่พักแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.4/10 จาก Booking.com และ 9.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Taipei Main Station   0.4 กม.
เลือกเข้าพักได้    1-4   ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   521     บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


2.) Taipei Sunny Hostel

 

เป็นโฮสเทลที่เดินทางสะดวกเพราะอยู่ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT Taipei University Hospital Station โดยใช้เวลาเดิน 2 นาทีเท่านั้น และในส่วนของการตกแต่งก็นับว่าเป็นที่ที่มีความเป็นเอกลักษณ์มากค่ะ งานปูนเปลือยแบบดิบๆ ผสมผสานงานไม้เนื้อแข้งแต่งสีดำ และแทรกด้วยสีอื่นๆ ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เช่นห้องครัว การแต่งท่อเพดาน หรือแม้แต่การใช้ของตกแต่งอื่นๆ ที่มีความวินเทจอยู่ในตัว พูดเรื่องสไตล์รับรองว่าวัยรุ่นชอบส่วนของห้องนอนก็ตามสไตล์โฮสเทลล่ะค่ะคุณ มีความเตียงสองชั้นและห้องน้ำรวมที่เต็มไปด้วยความสะอาด เอาเป็นว่าปักหมุดเลยจ้า

 

 

 

  ที่พักแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.2/10 จาก Booking.com และ 9.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจากสถานี MRT National Taiwan University Hospital Station   0.3  กม.
เลือกเข้าพักได้  1-7  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ     899    บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


3.) Taiwan Youth Hostel & Capsule Hotel

 

 

      ชักจะชอบเตียงนอนสองชั้นของโฮสเทลแห่งไทเปแล้วสิคะ มากี่ที่ๆ ก็ดีงามน่าอยู่ไปหมด เตียงสองชั้นก็ยังน่านอนกลิ้งให้สบายใจจริงๆ เลย ส่วนพื้นที่โดยรวมของโฮสเทล กว้างมากค่ะ เค้าจึงมีทั้งห้องประชุม ห้องนั่งเล่น ห้องครัวส่วนกลาง มีบริการอินเตอร์เน็ทอีกด้วยจ้า สำหรับที่นอนก็เป็นแบบแคปซูลนะคะ ได้บรรยากาศมากๆ เชียว และหากอยากเดินเที่ยวก็สามารถค่ะ ที่นี่เค้าอยู่ไม่ไกลจาก Shin Kong Life Tower , Front Metro Mall , Q Square และยังมีสถานรถไฟอยู่ใกล้ๆ ด้วยจะเดินทางไปไหนก็สะดวกค๊า

 

 

ที่พักแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.1/10 จาก Booking.com และ 9.4/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Taipei Main Station 200 กม.
เลือกเข้าพักได้   1-6  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    618    บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


4.) Next Taipei Hostel-Ximending

 

 

เรียกว่าตั้งอยู่กลางแหล่งท่องเที่ยว Ximending Shopping เลยทีเดียวจ้า สำหรับโฮสเทลแห่งนี้ แทบจะเปิดประตูห้องวางกระเป๋าแล้วลุย Ximending เลยเดี๋ยวนั้น ณ จุดจุดนี้ก็ไม่ต้องเปลืองค่าเดินทางจากที่พักเพื่อไปยังที่เที่ยวด้วยนะคะ เซฟตังค์ไว้ช็อปปิ้งได้อีก ดีงามมากจ้า ส่วนของห้องพักก็น่านอนอีกแล้วเป็นเตียงสองชั้นที่กว้างกว่าปกติ เบาะนอนนุ๊มนุ่ม ผ่อนคลายสบายตัวเชียวล่ะ แถมบริการอาหารเช้าที่อร่อยล้ำ ส่วนที่เที่ยวก็อย่างที่บอกค่ะว่าเค้าอยู่กลางแลนด์มาร์ค ฉะนั้นแล้ว เดิน เดิน และ เดิน ก็เที่ยวทั่วแล้วจ้า Wannian Commercial Building , Taipei Tianhou Temple นี่ก็อยู่ห่างแค่ 200 -300 เองค่ะ

 

 

 

  ที่พักแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว  9.0 /10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Taipei Main Station 320 เมตร
เลือกเข้าพักได้   1-4  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ     406   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


5.) Poshpacker Hotel3star wheretaiwan ไต้หวันไปไหนดี

 

 

          เป็นอีกหนึ่งโฮสเทลน่าพักค่ะคุณ เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้าเพียงเดิน 8 นาทีเท่านั้น Taipei Main Station นะเจ้าคะ (อย่าไปผิดสถานีล่ะ) ส่วนของห้องพักสำหรับที่นี่เรียกว่าเป็นโฮสเทลที่ปราศจากเตียงสองชั้น มีความเป็นส่วนตัวแบบห้องพักรวมจำกัดเตียงแค่ไม่กี่เตียงห้องน้ำส่วนกลางของแต่ละห้องพักก็สะอาดๆ ดีเชียวล่ะ การตกแต่งห้องเป็นไปด้วยความเรียบง่าย ห้องไม่ใหญ่ค่ะ กำลังดีอยู่สบายๆ กับหน้าต่างบานกว้างมองเห็นวิวแบบเพลินๆ ความคลาสสิสไตล์วัยรุ่นชิคๆ จะอยู่ที่ห้องน้ำจ้า เป็นงานไม้ทั้งพื้นห้องและผนังกันเลยทีเดียว คลุมโทนด้วยกระเบื้องสีดำกับแสงสีส้ม เข้าห้องนำก็ฟินๆ กันไปเนอะ

 

 

 

ที่พักแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.6/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Taipei Main Station  400 เมตร
เลือกเข้าพักได้   1-3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    699    บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


6.) Aoartment 10F

จากคลังสินค้าสู่อพาร์ทเม้นต์ชิคๆ คูลๆ สไตล์ เป็นที่ที่น่าจับตามองมากๆ ค่ะคุณ สำหรับที่พักแห่งนี้ แถมยังอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Airport MRT Taipei Main Station A1 (ทางออก Exit 3) หรือสถานีรถไฟ Taipei Main Station ทางออก Exit Y17 สะดวกทางไหน ใช้ทางนั้นนะเจ้าคะ มาดูที่พักกันดีกว่า ว่าการตกแต่งของเค้าดีงามพระรามแปดมากเลยทีเดียว กับสไตล์เตียงนอนสองชั้นที่ต้องบอกว่ามีความเป็นตู้นอน เป็นส่วนตัวเลยล่ะ พื้นไม้ทั้งหลังทุกห้อง บอกสไตล์ของความชื่นชอบธรรมชาติ ในส่วนของห้องพักเดี่ยวก็เช่นกันค่ะคุณ รับรองว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

 

  แห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 9.3/10 จาก Booking.com และ 9.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Taipei Main Station 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้   1-4  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   586    บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

7.) Miniinn

 

 

 

ใครสายช้อปฯ ฟังทางนี้จ้า ที่นี่เค้าอยู่ห่างจากแหล่งช้อปปิ้งเพียง 1.2 กม. ถือว่าไม่ไกลเลยล่ะ ที่สำคัญคืออยู่ใกล้ Taipei Bus Station เพียง 400 เมตร เดินง่ายไปมาสะดวกจ้า มาดูกันที่ห้องพักบ้าง ความดิบความอาร์ทก็มาตามสไตล์โฮสเทล ส่วนของห้องพักเตียงสองชั้นที่ทำมาจากไม้ พื้นไม้ปาเกต์ และที่สำคัญเป็นเตียงสองชั้นที่โล่งโปร่ง ไม่อึดอัดเลยล่ะ ส่วนของพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ห้องอาหาร พื้นที่ส่วนกลางก็มีความพร้อมให้บริการขั้นสุดไปเลยทีเดียวเรียกว่าครบครันค่ะคุณ ทางด้านห้องน้ำกันบ้างค่ะคุณ เป็นอะไรที่ใครมาก็ต้องประทับใจ กับความอาร์ท และสิ่งอำนวยความสะดวก เช่นไดร์เป่าผมและอื่นๆ อีกเพียบเลยล่ะ

 

 

 

  ที่พักแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Taipei Main Station 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้   1-6  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ   316    บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

8.) Flip Flop Hostel – Main Station

 
จาก Taipei Main Station เดินมาที่พักก็ 5 นาทีเท่านั้นจ้า ใกล้จริงอะไรจริง นอกจากนี้ยังมีรถโดยสารประจำทางผ่านตลอดๆ เดินทางสะดวกแบบนี้เอาใจไปเลยครึ่งนึง และเราไปดูห้องพักกันบ้างค่ะคุณ สำหรับที่นี่มาถึงก้าวแรกเลยคุณๆ จะรู้สึกถึงความมีชีวิตชีวา เห็นแล้วยิ้มๆ เลยล่ะ เพราะเค้าตกแต่ง น่ารักมาๆ ด้วยความสีสันของตัวอาคารเห็นเด่นมาแต่ไกล เข้าไปข้างในบรรยากาศเหมือนมาบ้านเพื่อนเลยทีเดียว มีความอบอุ่นและเป็นกันเองพื้นที่ส่วนกลางเรียกว่าเกลือกกลิ้งได้ตามอัธยาศัยค่ะคุณ พื้นไม้ปาร์เกต์เค้าสะอาด พร้อมที่นั่งที่นอนหมอน ( แต่ไม่มีมุ้ง) ส่วนห้องพักก็น่ารักมุ๊งมิ๊ง ทั้งห้องรวม ห้องเดี่ยว โทนสีเบจทำให้เราหลับสบาย มากทีเดียวล่ะ

 

 

  ที่พักแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.9/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Taipei Main Station 400 เมตร
เลือกเข้าพักได้   1-2   ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ     630    บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


9.) Space Inn Hengyang Branch

 

 

จากที่นี่ถึง สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Ximen MRT Station ใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีเท่านั้นเองจ้า นอกจากนี้การเดินทางด้วยช่องทางอื่นๆ ก็สะดวกไม่แพ้กัน เอาเป็นว่าหมดห่วงเรื่องการเดินทาง เรามาดูห้องพักกันค่ะ การออกแบบและตกแต่งมีความเป็นกาแลกซี่มากๆ เลยล่ะ คือทันสมัยและใช้แสงสีแบบทึบๆ ในโซนของพื้นที่ส่วนกลาง เก้าอี้โต๊ะต่างๆ ล้วนเป็นงานโมเดิร์นค่ะคุณ มาที่นี่คุณๆ จะได้สัมผัสบรรยากาศแปลกใหม่ของโฮสเทลแน่นอน

 

 

  ที่พักแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.7/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
เลือกเข้าพักได้   1-5  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    749    บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


10.) Cavemen Hostel Taipei Station Youth Branch3star wheretaiwan ไต้หวันไปไหนดี

 

 

 

        สำหรับที่นี่ก็เป็นอะไรที่เราสามารถเดินทางสะดวกเช่นกันค่ะคุณ บรรยากาศของโฮสเทลมีความชิลล์หนักมาก กับความเตียงสองชั้นที่วางเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ บรรยากาศโดยรวมดี๊ดี โดยเฉพาะพื้นที่ส่วนกลางไม่ว่าจะเป็นห้องครัว หรือว่าห้องนั่งเล่น เค้ามีความโล่งโปร่งสบายและสะอาดอีกด้วยล่ะ สิ่งอำนวยความสะดวกก็เพียบเช่นกันค่ะคุณ

 

 

 ที่พักแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.2/10 จาก Booking.com และ 8.6/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Taipei Main Station 300 เมตร
เลือกเข้าพักได้   1-2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    275    บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


11.) Pillow Hostel

 

 

       จากที่นี่เดินเพียง 10 นาทีก็จะถึงสถานีรถไฟ Taipei Main Station แล้วค่ะคุณ ใกล้มากสะดวกเบอร์นี้ไปดูห้องพักกันก่อนเลยจ้า เป็นห้องพักรวมเตียงสองชั้นที่มีความเป็นส่วนตัวอย่างแรง เพราะเค้ามีม่านกันมีติดไฟหัวเตียงให้เสร็จสรรพเรียบร้อยเลยล่ะ เข้าที่พักแล้วก็เหมือนเข้าสู่โลกส่วนตัวเลยทีเดียวคุณ นอกจากนี้บรรยากาศก็ดีงามมีความสงบ การตกแต่งแบบเป็นธรรมชาติเพราะใช้งานไม้ต่างๆ เช่นพื้นไม้ โต๊ธ ตู้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ เป็นหลักในการตกแต่ง นอกจากนี้ยังแต่งเพดานซะโมเดิร์นแบบวัยรุ่นๆ สมัยใหม่อีกด้วยจ้า มาที่นี่ก็จะแต่ความประทับใจกลับไปชัวร์ๆ

 

 

 

  ที่พักแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.0/10 จาก Booking.com และ 7.3/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Taipei Main Station 500 เมตร
เลือกเข้าพักได้   1-2  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    191   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

 


12.) Nihao@ Taipei Hostel Taipei Main Station5 star wheretaiwan ไต้หวันไปไหนดี

 

 

พูดถึงที่นี่เค้าก็มีความใกล้สถานีรถไฟ Taipei Main Station เช่นกันค่ะคุณ เดินนิดเดินหน่อยย่อยกันไป เอาเป็นว่าเรื่องการเดินทางเราสบายในหายห่วงได้ มาดูที่พักที่แสนจะเอาใจวัยรุ่นด้วยความดิบและบรรยากาศสบายๆ แบบนี้ล่ะ เหมาแก่การพักผ่อนอย่างแรง ความโฮสเทลแน่นอนว่าที่นี่คือบริการห้องพักรวมแบบเตียงสองชั้น แต่ขอบอกว่าห้องเดี่ยวเตียงเดี่ยวแบบมาคนเดียวมาคู่ก็มีเช่นกันค่ะคุณ เผื่อว่าใครต้องการความเป็นส่วนตั๊วส่วนตัว ก็จัดไปอย่าให้เสีย ส่วนพื้นที่บริการอื่นๆ ก็เต็มไปด้วยความโล่งโปร่งสบายจ้า ดังนั้นอย่าช้า มาปักหมุดที่นี่อีกรัวๆ

 

 

 

 ที่พักแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิว 8.8/10 จาก Booking.com และ 8.8/10 คะแนนจาก Agoda.com
การเดินทาง : ห่างจาก Taipei Main Station 200 เมตร
เลือกเข้าพักได้  1-3  ท่าน
ราคา เริ่มต้นห้องละ    3,777   บาท
จองโรงแรม ราคาพิเศษ

12 อันดับ Hostel ในเมืองไทเป ย่าน Ximending และ Taipei Main StationBooking.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *