รีวิวพากันไปเที่ยวที่ทะเลสาบ “ซันมูนเลค”อันงดงามในประเทศไต้หวัน

รีวิวพากันไปเที่ยวที่ทะเลสาบ “ซันมูนเลค”อันงดงามในประเทศไต้หวัน

 

          หากคุณมีจุดหมายที่อยากจะไปเที่ยวในประเทศไต้หวัน ต้องบอกเลยล่ะว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามหลายแห่งอย่างมาก ซึ่งมีทั้งความทันสมัยรวมไปถึงการท่องเที่ยวที่เน้นความเป็นธรรมชาติ หนึ่งในนั้นก็คือ “ซันมูนเลค (Sun Moon Lake) ”ซึ่งเป็นทะเลสาบและมีอีกหนึ่งชื่อเรียกว่า ทะเลสาบสุริยันจันทรา ซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไต้หวัน ถึงกับได้รับการขนานนามว่าเป็น “สวิสเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน” กันเลยทีเดียว

 

toptenhotel application

อ่านรีวิว  10 อันดับโรงแรมยอดนิยม ริมทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) ประจำปี 2019

 


 

“รีวิวพากันไปเที่ยวที่ทะเลสาบ “ซันมูนเลค”อันงดงามในประเทศไต้หวัน”

 

          เหตุที่มีชื่อเรียกว่า “ซันมูนเลค” เนื่องจากเมื่อมองเห็นภาพวิวทิวทัศน์แบบโดยรวมแล้ว จะพบว่าทางด้านฝั่งตะวันออกมีลักษณะคล้ายกับพระอาทิตย์ ในขณะที่อีกฝั่งนึงนั่นก็คือตะวันตกจะมีลักษณะที่คล้ายกับพระจันทร์เสี้ยว เมื่อนำทั้งสองอย่างมารวมกันจึงทำให้ถูกเรียกว่า ซันมูนเลค หรือ ทะเลสาบสุริยันจันทรา นั่นเอง ด้วยพื้นที่กว้างขวางกว่า 8 ตารางกิโลเมตร อีกทั้งยังอยู่ในระดับ 748 เมตร เหนือน้ำทะเล และความลึกอยู่ที่ 27 เมตร จึงทำทะเลสาบแห่งนี้ค่อนข้างลึกพอสมควรจึงไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงไปว่ายน้ำเพราะอาจเกิดอันตรายต่อชีวิตได้ อย่างไรก็ตามในทุกๆปีก็ได้มีการจัดเทศกาลแข่งขันว่ายน้ำขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในโครงการ “กิจกรรมว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสุริยันจันทรา” (Sun Moon Lake Swimming Carnival) ด้วยระยะทางของกิจกรรมที่ยาวกว่า 3 กิโลเมตร ในโซนที่ปลอดภัย โดยปกติแล้วมักจะจัดขึ้นช่วงกลางฤดูใบไม้ผลิ และได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเลยทีเดียว

 

            นอกจากซันมูนเลค จะมีความสวยงามเฉพาะตัวแล้ว ยังมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมาก ไม่ว่าจะเป็น หมู่บ้านวัฒนธรรมอะบอริจินฟอร์โมซาน (Formosan Aboriginal Culture Village),ภูเขาจินหลง (Jinlong Mountain), ขึ้นกระเช้าลอยฟ้าเพื่อชมวิวแบบ 360 องศา เป็นต้น และนอกจากนี้แล้วยังมีกิจกรรมสุดสนุกใน ซันมูนเลค ที่ไม่ควรพลาดเลย ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นต้องมาดูกัน !

 

ปั่นจักรยานชมความงามรอบซันมูนเลค

 

เที่ยว ซันมูนเลค ไต้หวัน Sunmoonlake Taiwan wheretaiwan 650 x 365

        การปั่นจักรยานชมความงดงามรอบทะเลสาบ”ซันมูนเลค” ถือว่าได้รับความนิยมจากท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากเส้นทางปั่นจักรยานที่นี่เต็มไปด้วยความสวยงาม และบรรยากาศที่สดชื่นเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีร้านเช่าจักรยานคอยให้บริการลูกค้า ตามที่ต้องการ เมื่อคุณพร้อมที่จะปั่นจักรยานแล้วก็เตรียมตัวกันได้เลย และมั่นใจได้ในความปลอดภัยเนื่องจากเส้นทางที่สร้างขึ้นมีไว้สำหรับให้คนเดิน หรือปั่นจักรยานเท่านั้น ซึ่งการปั่นจะมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางที่ยาวไกล หรือว่าเส้นทางสั้นๆที่ใช้เวลาการปั่นประมาณ 1-4 ชั่วโมงเท่านั้น ในระหว่างทางก็รับรองเลยว่าจะไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะจะได้รับชมความงดงามของทะเลสาบ”ซันมูนเลค” ได้อย่างเต็มตา พร้อมกับอากาศที่บริสุทธิ์อย่างแท้จริง

การล่องเรือ

 

เที่ยว ซันมูนเลค ไต้หวัน Sunmoonlake Taiwan wheretaiwan 650 x 365

 

          ถ้าหากว่าอยากจะสัมผัสความชิวๆ ก็อย่าได้พลาดเลยล่ะกับกิจกรรมการล่องเรือเพื่อรับชม ทะเลสาบ”ซันมูนเลค” อีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิต ที่จะทำให้คุณได้รับชมธรรมชาติของทะเลสาบแห่งนี้ได้อย่างเต็มตา ถือเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง ถ้าหากสนใจแล้วละก็สามารถหาซื้อตั๋วเรือได้ง่าย ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว (Visitor Center) ซึ่งมีบริษัทหลายเจ้าให้เลือก มี ๓ ท่าเรือใหญ่ นั่นคือ ท่าฉุ่ยเชื่อ ,ท่าฉวนกวง (Xuanguang) และ ท่าอี้ต๋า เซา (Ita Thao)ตามที่คุณต้องการ ทั้งนี้ในการนั่งเรือเพื่อชมทะเลสาบ”ซันมูนเลค” จะมีให้เลือกสองประเภทดังนี้คือ
-แบบเหมาเที่ยวในราคา 300 เหรียญไต้หวัน (NT$) ที่สามารถเดินทางไป-มาได้ทั้งสามท่าเรือ ข้อดีคือราคาไม่แพง ซึ่งถือว่าตอบโจทย์ผู้ที่อยากเที่ยวชมซันมูนเลคอย่างจุใจ
-นั่งต่อท่าเรือ ก็คือจะคิดเรทที่ 100 เหรียญไต้หวัน (NT$) ต่อหนึ่งท่าเรือ มีข้อดีคือทำให้คุณสามารถใช้เวลาชมความงามในจุดๆหนึ่งบนทะเลสาบซันมูนเลคได้อย่างคุ้มค่า ซึ่งราคาก็จะสูงขึ้นมาหน่อย

 

สำหรับใครที่ต้องการท่องเที่ยวในทะเลสาบ Sun Moon Lake แต่กลัวเที่ยวเองไปได้ไม่ครบ เราขอเสนอ

แพคเกจทัวร์ทะเลสาบสุริยันจันทราแบบ 1 วัน

คลิกเลย!!!

 

เรื่องน่ารู้เมื่อมาเที่ยวที่ซันมูนเลค 

 

เที่ยว ซันมูนเลค ไต้หวัน Sunmoonlake Taiwan wheretaiwan 650 x 365

 

เวลาเปิด-ปิด

 

           สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างทะเลสาบ”ซันมูนเลค” พร้อมต้อนรับนั่งท่องเที่ยวทุกช่วงเวลาตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด จึงทำให้คุณสามารถวางแผนมาเที่ยวกันได้อย่างสบายใจเลย

 

วิธีการเดินทาง

 

        โดยปกติหากเดินทางจากจุดเริ่มต้นคือ ไทเป มายังปลายทางนั่นก็คือ สถานี Taichung คุณสามารถเลือกการเดินทางมาที่ “ซันมูนเลค” ได้ทั้งสามวิธีดังนี้

 

1. รถไฟความเร็วสูง HSR

 

         เมื่อนั่งรถไฟความเร็วสูง HSR จาก Taipei มายังสถานี Taichung แล้วก็ให้นั่งรถบัส Nantou มาที่ทะเลสาบ”ซันมูนเลค” ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น และถ้าหากว่าจองตั๋วนั่งล่วงหน้าทาง http://www.thsrc.com.tw ก็มักจะมีส่วนลด 10%, 20% และ 35% ให้อีกด้วยนะ โดยเที่ยวแรกเริ่ม 6.25 น. และสิ้นสุดในเที่ยวสุดท้ายคือ 23.00 น. ในเรทค่าตั๋วเริ่มที่ 675 เหรียญไต้หวัน (NT$) เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วอย่างมาก จึงทำให้ค่อนข้างได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และนั่งรถบัสอีกเพียงแค่เที่ยวเดียวก็มาถึงที่ปลายทางได้อย่างปลอดภัย และไม่หลง

ซื้อบัตรรถไฟความเร็วสูง (HSR) ราคาพิเศษ คลิกได้เลย

บัตรโดยสารรถไฟความเร็วสูง (THSR) แบบเที่ยวเดียวระหว่างไทเป (Taipei)

2.รถไฟธรรมดา TRA

เที่ยว ซันมูนเลค ไต้หวัน Sunmoonlake Taiwan wheretaiwan 650 x 365

         เมื่อนั่งรถไฟธรรมดา TRA จาก Taipei ไปยัง Taichung หลังจากนั้นแล้วก็ให้คุณนั่งรถบัส Nantou เพื่อไปยังทะเลสาบ”ซันมูนเลค” กับระยะเวลาการเดินทางประมาณ 1.30 – 2.15 ชั่วโมง ซึ่งจะเริ่มเที่ยวแรกในเวลา 6.12 น. และเที่ยวสุดท้ายเวลา 21.00 น. สำหรับค่าโดยสารคิดเรทประมาณ 375 เหรียญไต้หวัน (NT$) และสามารถตรวจสอบเวลาเดินรถกันได้ที่ http://www.railway.gov.tw/en/timetable.aspx?n=19678 ถือว่าเป็นวิธีที่เหมาะกับผู้ที่ไม่เร่งรีบสักเท่าไหร่นัก และคุณยังสามารถชมความงดงามของวิวทั้งสองข้างทาง ได้อีกด้วย

3.รถบัส

เที่ยว ซันมูนเลค ไต้หวัน Sunmoonlake Taiwan wheretaiwan 650 x 365

        หากใครที่ชื่นชอบและสะดวกการเดินทางด้วยรถบัสมากกว่า คุณก็สามารถมายัง”ซันมูนเลค” ได้ง่ายๆ ด้วยการนั่งรถบัส Kuo-kuang หมายเลข1833 จากสถานีต้นทางนั่นก็คือ Taipei West Bus Station Terminal B ไปยังทะเลสาบ”ซันมูนเลค” โดยตรงกันได้เลย สำหรับระยะเวลาการเดินทางคือประมาณ 4 ชั่วโมง โดยจะเริ่มเที่ยวแรกในเวลา 7.00 น. และเที่ยวสุดท้ายเวลา 17.00 น. โดยคิดค่าโดยสารในเรท 460 เหรียญไต้หวัน (NT$) และตรวจสอบเวลาเดินรถได้ที่ http://www.kingbus.com.tw/ticketPriceResult.php?sid=139 ซึ่งวิธีนี้มีข้อดีคือ สามารถไปยังทะเลสาบได้โดยตง แต่ข้อเสียคือค่อนข้างใช้เวลาในการเดินทางนาน

 

เที่ยว ซันมูนเลค ไต้หวัน Sunmoonlake Taiwan wheretaiwan 650 x 365

 

           ทะเลสาบ”ซันมูนเลค” ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่สามารถเดินทางมาได้ง่าย และมีความสวยงามของทะเล รวมไปถึงกิจกรรมอีกมาก ที่เรารับรองเลยล่ะว่าจะทำให้คุณรู้สึกดีและประทับใจกับการมาเยือนได้อย่างแน่นอน

 

อ่านรีวิว  10 อันดับโรงแรมยอดนิยม ริมทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) ประจำปี 2019

 Booking.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.