รีวิว พามาเที่ยวที่”อาลีซาน”โอบกอดความเป็นธรรมชาติในไต้หวัน

รีวิว พามาเที่ยวที่”อาลีซาน”โอบกอดความเป็นธรรมชาติในไต้หวัน

 

           การได้มาท่องเที่ยวในประเทศไต้หวัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ที่นับว่าจะมีมากขึ้นทุกทีกับความเป็นเอกลักษณ์ในประเทศนี้ และอีกหนึ่งความโดดเด่นก็คงจะเป็นธรรมชาติ ซึ่งมีความงดงามเป็นอย่างมาก ทำให้ชวนนึกถึง “อาลีซาน” ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศไต้หวัน ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเมืองเจียอี่ ตอนกลางของประเทศไต้หวัน เมื่อมาได้เยือนยังอุทยานอาลีซานรับรองว่าจะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะคุณจะได้พบกับชาคุณภาพสูงระดับโลก ซึ่งใครๆต่างก็ยกนิ้วชมในความกลมกล่อมของชาที่หาไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้ว รวมไปถึงไฮไลท์ที่สำคัญนั่นก็คือ การชมหมอกบนยอดเขาในช่วงเช้า ที่จะทำให้คุณมีความสดชื่นและอารมณ์ดีได้ กับสภาพแวดล้อมและบรรยากาศที่ไร้มลพิษอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังมีความเชื่ออีกว่า หากได้มาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่เขาอาลีซาน จะเป็นมลคลต่อชีวิตอย่างมาก ดังนั้นแล้วถ้าหากมีเวลาว่างก็ควรมาเที่ยวกันสักครั้ง รับรองว่าคุ้มค่าอย่างมาก

“รีวิว พามาเที่ยวที่ ”อาลีซาน (Alishan National Scenic Area)” โอบกอดความเป็นธรรมชาติในไต้หวัน”

 

toptenhotel application

 

อ่านรีวิว 7 อันดับโรงแรมยอดนิยมในหุบเขาอาลีซาน (Alishan) ประเทศไต้หวัน (Taiwan)


กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวที่”อาลีซาน”

 

 

         อุทยานแห่งชาติอาลีซาน ถือว่ามีพื้นที่กว้างใหญ่อย่างมาก ดังนั้นแล้วจึงมีกิจกรรมสนุกๆและน่าสนใจให้คุณได้ไปผจญภัยกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย !

เดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ

 

 

 

           เนื่องจากอาลีซาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อุดมไปด้วยธรรมชาติมากมาย และพรรณไม้สวยๆเยอะเลยทีเดียว จึงทำให้เหมาะอย่างมากแก่การเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติที่น่าสนใจ และสามารถเรียนรู้เพื่อใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยนะ ที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือ” Zhaoping Park” ที่คุณจะได้พบกับดอกไม้ซึ่งมีอายุเก่าแก่กว่าสองพันปีเลยเชียว หรือว่าจะเป็นการเดินไปชม “The Sister Pond ทะเลสาบสองพี่น้อง” เหตุที่มีชื่อเรียกแบบนี้ เนื่องจากมีประวัติเล่าขานว่า มีสองสาวพี่น้องคู่หนึ่ง ได้ตกหลุมรักผู้ชายคนเดียวกัน แต่เพราะเป็นพี่น้องรักกันมาก และไม่อยากให้ฝ่ายใดเจ็บปวด ทั้งสองพี่น้องจึงตัดสินใจจบเรื่องด้วยการกระโดดลงไปในทะเลสาบนี้ ซึ่งทะเลสาบนี้ จะมีบ่อน้ำทั้งสองบ่อด้วยกัน แบ่งเป็นบ่อพี่สาวและบ่อน้องสาว
สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์
อาลีซาน มีวัดขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในอุทยาน ซึ่งถือว่ามีความเลื่อมใสและน่าศรัทธาอย่างมากเลย มีชื่อว่า” Shouzhen Temple” ซึ่งมีการสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1969 ถือว่าผ่านมานานหลายสิบปีเลย เป็นวัดที่ชาวไต้หวันส่วนใหญ่มักจะนิยมมากราบไหว้และสักการะ เนื่องจากมีเทพธิดาแห่งความสมบูรณ์และเทพแห่งการค้าที่นี่ จึงทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ ต่างกราบไหว้เพื่อขอโชคลาภ และเพื่อให้ชีวิตรวมไปถึงหน้าที่การงานของตนเองประสบความสำเร็จ

 

 

ชมต้นไม้ยักษ์

 

       ต้องบอกเลยล่ะว่า ต้นไม้ยักษ์อย่าง “Alishan Sacred Tree” เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาด และมีมุมที่สวยงามอย่างมาก สำหรับ Alishan Sacred Tree เป็นต้นไม้ที่อายุหลายพันปี เมื่อได้มาเยือนจะพบว่าสภาพต้นไม้นั้นล้มลงแล้ว แต่โดยรวมยังคงอยู่ในสภาพที่ดีและมีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้แล้วต้นไม้พันปีต้นนี้ ยังเป็นทางผ่านระหว่างสถานีรถไฟอีกด้วย ซึ่งมีการจัดระเบียบทางรถไฟไว้เป็นอย่างดี ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปบริเวณนั้นกันได้อย่างเต็มที่ ดูแล้วก็สวยงามและมีเอกลักษณ์ไปอีกแบบ

นั่งรถไฟชมพระอาทิตย์ขึ้น

 

       การได้มาเที่ยวที่อาลีซาน สิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างมากเลย นั่นก็คือการชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ซึ่งคุณสามารถนั่งรถไฟโบราณเพื่อไปชมพระอาทิตย์ขึ้นได้ โดยต้นทางอยู่ที่สถานี Zhushan ที่ใน 1 ปี จะมีโอกาสได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นเพียงแค่ 30 วันเท่านั้น ถ้าหากสนใจแล้วละก็ไม่ต้องกังวลเลย เพราะสามารถตรวจสอบเวลาการเดินรถได้ที่เคาน์เตอร์ของโรงแรม เพราะส่วนใหญ่จะมีให้บริการแก่แขกที่มาเข้าพัก จึงทำให้คุณได้รับชมความสวยงามกันได้แบบไม่เสียเที่ยว

นั่งรถไฟไต่เขา

          ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ชวนให้ไปผจญภัยกันอย่างมากเลย นั่นก็คือการนั่งรถไฟไต้เขา แค่ฟังก็คงรู้สึกได้ว่าไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เมื่อได้เดินทางแล้วเส้นทางรถไฟจะไปคุณไปถึงเขาอาลีซาน ที่มีความสวยงามติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก ซึ่งในระหว่างทางคุณก็สามารถสูดอากาศอันบริสุทธิ์เข้าไปได้อย่างเต็มปอด ถือว่าเป็นการชาร์ทแบตร่างกาย ทั้งนี้สำหรับการนั่งรถไฟไต่เขา ในวันธรรมดาจะเปิดให้บริการ แค่ 1 รอบในช่วง 9.00น. เท่านั้น ส่วนวันเสาร์และอาทิตย์ จะเพิ่มรอบให้อีกในเวลา 10.00น. ซึ่งสามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์ http://alishan.railway.gov.tw กับอัตราค่าโดยสารประมาณ 384 NT ต่อเที่ยว

 

อ่านรีวิว 7 อันดับโรงแรมยอดนิยมในหุบเขาอาลีซาน (Alishan) ประเทศไต้หวัน (Taiwan)

 

 

การเดินทางมาที่อาลีซาน

         ถ้าหากว่าคุณสนใจที่อยากจะมาเที่ยว”อาลีซาน” ก็สามารถเดินทางมาได้ง่ายๆด้วย 3 วิธีเหล่านี้
1.นั่งรถไฟความเร็วสูงจาก จากเมืองไทเป มายัง HSR Chiayi Station จากนั้นแล้วให้นั่งรถบัสต่อไปที่อาลีซาน ซึ่งจะใช้เวลาในการเดินทางรวมแล้วประมาณเกือบๆ 5ชั่วโมง ในราคาประมาณ 1356 NT
2.นั่งรถบัส จากเมืองไทเป ซึ่งจะมีรอบวิ่งไปที่เขาอาลีซาน ตรงจุด Visitor Center ซึ่งเปิดให้บริการเพียงแค่วันละ 1 รอบเท่านั้น ในวันศุกร์และเสาร์ คิดราคาประมาณ 620NT ต่อการเดินทาง 6 ชั่วโมง
3.นั่งรถไฟธรรมดา จากสถานีไทเป เพื่อไปลงที่สถานีเจียอี้ โดยคิดค่ารถ 532NT กับเวลาเดินทางประมาณ 3.5 ชม. หลังจากนั้นแล้วให้ต่อรถบัสจากเจียอี้ไปบนเขาอาลีซาน ซึ่งคิดค่ารถ 236 NT ต่อการเดินทาง 2.5ชั่วโมง

เวลาเปิด-ปิด

 

 

          อุทยานแห่งชาติอาลีซาน เปิดบริการให้นักท่องเที่ยว สามารถมาเยือนได้ทั้งปี ตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามช่วงเวลาที่ดีที่สุด คือในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ระหว่างปลายเดือนกุมภาพันธ์ ไปจนถึง ปลายเดือนมีนาคม ซึ่งจะมีความสวยงามมากกว่าการมาเยือนในฤดูอื่นๆ

 

        เรียกได้ว่าเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไต้หวัน ที่เราแนะนำให้คุณมา แล้วจะพบว่าอาลีซาน ไม่ได้มีดีแค่การเป็นสวนป่าธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมที่สนุกรวมไปถึงความเป็นมาอันน่าสนใจ ไว้ให้เราได้ศึกษาและเรียนรู้กัน ไม่ว่าจะวัยไหนก็สามารถมาเยือนได้อย่างอิสระเสรี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่ปลอดความวุ่นวาย และให้คุณได้สนุกไปกับธรรมชาติรอบตัวอย่างเพลิดเพลิน

 

อ่านรีวิว 7 อันดับโรงแรมยอดนิยมในหุบเขาอาลีซาน (Alishan) ประเทศไต้หวัน (Taiwan)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *